Giảm đau lưng khi mang thai cho bà bầu

Thứ Ba, 06 Tháng 09 2016 11:30

Đau lưng khi mang thai khiến cho các mẹ bầu gặp nhiều phiền toái trong việc di chuyển. Làm cách nào để giảm đau lưng cho bà bầu hiệu quả và nhanh nhất?

chứng đau lưng thường gặp của mẹ bầu

chứng đau lưng thường gặp của mẹ bầu

1. Tập thể dục đều đặn ngăn ngừa đau lưng

Tập thể dục là một trong những cách giảm đau lưng tốt nhất. Tác dụng là giúp các cơ của bạn săn chắc và khỏe mạnh, chúng sẽ hỗ trợ bạn hơn trong việc đỡ phần trọng lượng tăng thêm khi mang thai.

Với phụ nữ mang thai tốt nhất là nên đi bộ, bơi lội hay đạp xe. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đưa ra bài tập phù hợp với thể trạng của bạn và thai nhi.

2. Massage cơ thể xoa dịu cơn đau lưng khi mang thai

Không có gì dễ chịu hơn là 1 bài massage toàn thân giúp thư giãn các cơ trong cơ thể. Massage cũng giúp bạn giảm stress. Khi các cơ trong cơ thể bạn được giãn ra, chứng đau lưng cũng sẽ giảm đáng kể.

3. Phương pháp chườm nóng-lạnh làm giảm đau lưng

Bạn có thể thử làm giảm đau lưng bằng phương pháp chườm nóng-lạnh.

Cách chườm: Bạn dùng túi chườm lạnh đặt lên vùng lưng đau khoảng 20 phút, thực hiện 2-3 lần/tuần. Các ngày còn lại, dùng túi chườm nóng để thay đổi. Lưu ý, tuyệt đối không được đặt túi chườm nóng lên phần bụng vì sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi.

4. Cải thiện tư thế

Khi mang thai, phần trọng lượng cơ thể tăng lên tạo áp lực cho cột sống và chúng ta thường có xu hướng buông thõng cơ thể, chính vì vậy đã tạo nên những cơn đau lưng.

Để hạn chế điều này, khi ngồi trong văn phòng hay ở nhà, bạn nên chèn thêm 1 miếng đệm hoặc khăn bông vào vùng thắt lưng và cố gắng ngồi thẳng lưng. Cách này sẽ làm giảm các cơn đau lưng vào cuối ngày.

tư thế ngồi tốt cho mẹ bầu

tư thế ngồi tốt cho mẹ bầu.

5. Đi khám bác sĩ

Nếu áp dụng tất cả những cách trên không làm giảm phần nào cơn đau lưng thì bạn nên tìm gặp bác sĩ ngay. Vì những cơn đau lưng kéo dài có thể là biểu hiện của vấn đề nguy hiểm nào đó xuất phát từ thai nhi.

Theo: Sức khỏe gia đình

Tags: giảm stress, ảnh hưởng đến thai nhi, chữa đau lưng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi