Bốn lý do mẹ bầu không nên bỏ thai lần đầu tiên

Thứ Hai, 05 Tháng 09 2016 16:09

Vỡ kế hoạch, trót mang thai, thai bị dị tật, sức khỏe của thai phụ không đủ điều kiện để sinh nở…là những lý do để việc sinh con không được các cặp vợ chồng trẻ ưu tiên. Do vậy, họ có thể lựa chọn bỏ thai trong lần đầu mang bầu.

Trên thực tế, thời gian mang thai lần đầu tiên rất quan trọng, việc bỏ thai có thể ảnh hưởng rất xấu tới cả mẹ & con sau này. Dưới đây là bốn lý do mẹ bầu không nên để lỡ thai kỳ đầu.

mẹ bầu không nên bỏ thai khi làn đầu mang thai

mẹ bầu không nên bỏ thai khi lần đầu mang thai

Khả năng trứng thụ tinh sẽ giảm theo độ tuổi

Số lượng trứng trong cơ thể người phụ nữ sẽ giảm dần theo thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn bỏ thai ngay trong lần đầu mang bầu thì càng đẩy mình vào khoảng khó đậu thai.

Phụ nữ sau 30 tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn để quá trình trứng gặp tinh trùng được thuận lợi, có nghĩa cơ hội thụ thai sẽ ít đi. Hơn nữa, tuổi cao dẫn tới 1 số vấn đề như tắc ống dẫn trứng hay bệnh lạc nội mạc tử cung.

Tăng nguy cơ gặp thai dị dạng

Măc dù với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, số ca sinh con dị dạng ngày càng ít hơn, nhưng không phải là không tồn tại. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc giảm thiểu được nguy cơ thai dị dạng hay không.

Tỷ lệ sinh con bị Down bẩm sinh chiếm 1/1.000 với phụ nữ ở tuổi 30, so với tỷ lệ 1/100 của các mẹ bầu ở độ tuổi 40. Tỷ lệ này sẽ tăng lên 1/30 với phụ nữ trên 45 tuổi.

Bên cạnh đó, tuổi tăng đồng nghĩa nguy cơ bị sảy thai hay thai chết lưu cũng tăng theo.

Dẫn tới biến chứng trong khi sinh con

Những phụ nữ nhiều tuổi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình vượt cạn. Ví dụ như thời gian dài hơn, hay thậm chí bắt buộc phải sinh mổ. Ngoài ra, em bé cũng dễ gặp phải tình trạng gen bất thường. Bởi vậy, bạn không nên trì hoãn việc mang thai lần đầu.

Rắc rối từ sức khỏe của mẹ

Theo tuổi tác, bạn càng dễ mắc phải 1 số bệnh phổ biến như tiểu đường hay huyết áp. Khiến cho việc thụ thai trở nên  khó khăn vô cùng. Đồng thời, thai nhi dễ mắc phải hội chứng gen bất thường, chiếm tới 25% trong các trường hợp sinh con thứ hai.

Tags: không nên phá thai lần đầu, bỏ thai lần đầu không tốt, nguy cơ thai nhi di dạng,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền