Vô số công dụng hữu ích của Dưa hấu đối với bà bầu

Vô số công dụng hữu ích của Dưa hấu đối với bà bầu

Thứ Sáu, 25 Tháng 03 2016 15:56

Dưa hấu không những giúp bà bầu phòng ngừa tiền sản giật, ngăn ngừa tăng sắc tố gây ra sạm da, da không đều màu mà còn có nhiều tác dụng khác nữa.

Dưa hấu nhiều đường, ăn dưa hấu gây nóng trong người và mụn nhọt? Đó chỉ là những lời đồn đại. Không bác sĩ nào khuyến cáo bà bầu tránh ăn dưa hấu. Ngược lại, dưa hấu rất tốt cho bà bầu. Các bà mẹ tương lai hãy ăn thật nhiều dưa hấu trong mùa hè này nhé!

1. Dưa hấu giúp bổ sung nước cho cơ thể

Trong khi nước lọc là lựa chọn chất lỏng có phần "nhàm chán" thì dưa hấu là 1 nguồn cung cấp nước hấp dẫn hơn cho cơ thể và thai nhi. Bạn có thể uống một vài cốc sinh tố dưa hấu mỗi ngày xen kẽ với uống nước lọc để cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể và vô số dưỡng chất có lợi cho thai kì.
 
dưa hấu bổ sung nước cho cơ thể
dưa hấu bổ sung nước cho cơ thể

2. Dưa hấu chứa nhiều vitamin thiết yếu cho bà bầu

Dưa hấu là nguồn vitamin A và vitamin C tuyệt vời. Một khẩu phần 280g dưa hấu đáp ứng được 31% nhu cầu vitamin A và 37% nhu cầu vitamin C mỗi ngày của mẹ. Ngoài ra, bà bầu còn có thể nhận được nhiều vitamin, khoáng chất khác cần thiết cho sức khỏe thai nhi như vitamin B6, vitamin B12, sắt, magiê, kali, canxi…

3. Dưa hấu giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hóa

Ngoài các vitamin và khoáng chất quan trọng, dưa hấu còn chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Do đó, dưa hấu là thực phẩm lý tưởng dành cho các bà bầu bị táo bón, ợ nóng, axit trào ngược, chán ăn... Đặc biệt, khi bị buồn nôn, chỉ cần uống một cốc sinh tố dưa hấu, bạn sẽ nhanh chóng loại bỏ được cảm giác khó chịu trong cổ họng, tỉnh táo hơn và hết mệt mỏi.

4. Ăn dưa hấu để giải độc cơ thể

Do dưa hấu chứa nhiều nước nên khi bà bầu ăn nhiều dưa hấu, chất độc trong cơ thể cũng được thanh lọc tốt hơn. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa nhiều đường nên bà bầu sẽ cảm thấy khỏe khoắn, bớt ốm nghén
 
dưa hấu giải độc cơ thể

5. Giảm đau cơ

Ngoài các vấn đề về ốm nghén, sự thay đổi cân nặng cơ thể và hoóc-môn thường gây ra các cơn đau cơ và đau xương cho bà bầu. Trong khi phụ nữ có thai cần hạn chế dùng các loại thuốc giảm đau và chữa bệnh nhất có thể, ăn dưa hấu là giải pháp an toàn và hiệu quả. I-citrulline, một loại axit amin có trong dưa hấu có tác dụng làm giảm đau cơ hiệu quả. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa nhiều kali và magiê, 2 khoáng chất giúp loại bỏ đau mỏi cơ thường xuất hiện ở trong quý thứ 3 ở thai kỳ.

6. Ăn dưa hấu để ngăn ngừa tăng sắc tố da

Trong giai đoạn mang thai, phụ nữ có nguy cơ cao bị tăng sắc tố da, dẫn đến da bị sạm màu, không đều màu. Bằng cách ăn nhiều dưa hấu trong suốt thai kỳ, vấn đề tăng sắc tố da sẽ được ngăn chặn tối đa. Da của bà bầu sẽ khỏe mạnh, đều màu và không bị lão hóa sớm. 
 
dưa hấu ngăn ngừa tăng sắc tố da
dưa hấu ngăn ngừa tăng sắc tố da

7. Dưa hấu chứa nhiều lycopene

Lycopene trong dưa hấu có tác dụng giảm buồn nôn và loại bỏ các triệu chứng ốm nghén. Các nghiên cứu y học cũng chỉ ra rằng lycopene giúp làm giảm nguy cơ tiền sản giật
 
Theo: Nguyễn Mai/emdep.vn

Tags: dưa hấu, bà bầu, công dụng của dưa hấu, công dụng của dưa hấu với bà bầu, ốm nghén, tiền sản giật,


Thuốc hay thầy giỏi