Top trái cây dễ gây sảy thai, dị ứng ở bà bầu

Top trái cây dễ gây sảy thai, dị ứng ở bà bầu

Thứ Ba, 01 Tháng 12 2015 08:51

Nếu bà bầu thích ăn các loại trái cây dưới đây thì nên ngừng ngay để tránh hậu quả đáng tiếc.

1. Dứa

Theo Boldsky, dứa rất giàu bromelain có thể làm mềm tử cung, gây chuyển dạ sớm. Trong 3 tháng đầu, bà bầu tuyệt đối không nên ăn dứa hoặc nước ép dứa để tránh sảy thai, tiêu chảy hoặc dị ứng.

2. Nho

Các chuyên gia y tế cho rằng, phụ nữ mang thai nên tránh ăn nho, đặc biệt trong 3 tháng cuối. Nguyên nhân là do nho có chứa một lượng lớn resveratrol, hóa chất gây độc tính cho bà bầu. Ngoài ra, ăn nho cũng có thể làm mất nước trong cơ thể phụ nữ mang thai, gây tiêu chảy.

3. Đu đủ xanh

Nếu bạn đang mang thai hoặc cố gắng thụ thai, tránh ăn đu đủ xanh. Nó có chứa một chất nhựa mủ gây ra các cơn co thắt tử cung sớm, đẩy thai nhi ra ngoài. Mặc dù đu đủ xanh không tốt cho các mẹ bầu nhưng đu đủ chín lại được cho là rất tốt cho thai phụ. Khi đu đủ chín, các chất papain, prostaglandin và oxytocin sẽ bị mất đi mà thay vào đó là các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, C, B1, B2… giúp cung cấp dưỡng chất cho mẹ và thai nhi phát triển, giúp thai phụ thoát khỏi chứng táo bón và ợ nóng, tăng sức đề kháng cho cả mẹ và con.

Những trái cây dễ gây sảy thai, dị ứng ở bà bầu - ảnh 1

Đu đủ xanh chứa nhựa mủ gây ra các cơn co thắt tử cung sớm, đẩy thai nhi ra ngoài (Ảnh minh họa: Internet)

4. Đào

Đào là loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất như sắt, protein, kẽm và pectin. Tuy nhiên, tính nóng của loại quả này có thể làm tăng nguy cơ chảy máu bất thường ở bà bầu. Lông ở vỏ đào rất dễ gây dị ứng, đau họng. Vì vậy, tránh ăn nhiều đào và nhớ gọt sạch vỏ trước khi ăn.

5. Nhãn

Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn long nhãn nhiều. Nguyên nhân là do phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

6. Mận

Chứa nhiều vitamin A, khi ăn mận, bà bầu sẽ được cung cấp một lượng lớn caroten hữu ích cho cửa sổ tâm hồn. Ngoài ra, sắt, kali, chất béo, phốt pho, protein trong mận còn giúp giải độc cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, về tính nóng, mận cũng không kém phần như nhãn hay đào. Mẹ bầu nên hạn chế ăn nếu không muốn bị phát ban do nóng.

Theo Sống Khỏe

Tags: gây sảy thai, gây động thai, động thai, an thai, chữa động thai,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền