Tác dụng của vitamin E với bà bầu

Tác dụng của vitamin E với bà bầu

Thứ Hai, 26 Tháng 10 2015 15:38

Vitamin e là dưỡng chất rất tốt cho những phụ nữa khi mang thai. Các mẹ bầu hãy sử dụng loại vitamin E để chăm sóc làn da của mình nhé.

Công dụng của vitamin E đối với bà bầu

Vitamin E tham gia vào các phản ứng của cơ thể với vai trò xúc tác, giúp cơ thể trong quá trình chuyển hóa các chất. Ví dụ phụ nữ khi mang thai những tháng đầu, nếu thiếu vitamin B9 (acid folic) có thể sẽ gây bất thường về ống thần kinh. Vitamin E không phải là một chất tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển hóa của cơ thể nhưng lại góp phần rất quan trọng trong quá trình này, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, chống lại quá trình chết tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da tóc mịn màng.

vitamin-e-tot-cho-ba-bau

Vitamin e rất tốt cho làn da khi mang thai

Bà bầu bôi vitamin E khi bị rạn da có được không?

Sự tăng lên về trọng lượng cơ thể sẽ tiềm ẩn nguy cơ rạn da. Rạn da cũng là mối đe dọa với phần lớn phụ nữ mang thai, có đến hơn 90% chị em bị rạn da trong thời điểm này. Rạn da không gây đau đớn, nhưng có ảnh hưởng đến cảm xúc của chính bạn và những người xung quanh bạn.

Để cải thiện tình trạng này, cần tăng tính đàn hồi của da, làm giảm thiểu nguy cơ rạn da khi mang thai.  Việc tăng độ ẩm cho da sẽ khiến làn da mềm mại hơn, tăng độ chịu đựng của da khi thai nhi to lên mà không gây tác hại gì. Vitamin E là dưỡng chất hữu hiệu trong việc chăm sóc da bà bầu trong suốt thai kỳ nhằm tránh rạn da.

Vitamin E có trong  dầu ca cao hoặc các loại mỹ phẩm có chứa vitamin E, giúp tăng độ đàn hồi cho da. Cần thực hiện đều đặn việc chăm sóc da bà bầu bằng loại dưỡng chất này từ khi bước vào tháng thứ 4. Mỗi ngày thoa kem từ 3 – 4 lần, đặc biệt là vào buổi sáng, sau khi tắm và trước khi đi ngủ. Làn da càng mềm mại thì chứng rạn da càng khó xuất hiện.

Một số chuyên gia về da còn yêu cầu các thai phụ chà trực tiếp dầu vitamin E vào các vùng dễ bị căng sau khi tắm. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý với bạn rằng mong muốn để xóa sạch những vết rạn da bằng mỹ phẩm là điều khó khả thi. Mọi nỗ lực của bạn hay thậm chí là các chuyên gia chăm sóc sắc đẹp cũng chỉ dừng lại ở mức làm mờ những vết rạn này mà thôi. Một trong những nguyên tắc cần ghi nhớ để làm mờ và khắc phục tình trạng rạn da là bạn nên kết hợp thoa kem cùng với những liệu pháp mátxa. Trước khi mua kem chống rạn da, bạn phải tìm hiểu thành phần của kem và tùy thuộc loại rạn mình đang bị mắc phải. Với những vết rạn đỏ, cần chọn loại kem có khả năng xâm nhập vào bên trong làn da. Đó là những loại kem chiết xuất từ lô hội (aloe vera), dầu dừa (cocoa butter), hạt nho (grape seed), collagen, pro-vitamin B5.

Ngoài ra, các liệu pháp đơn giản sau đây cũng rất hữu hiệu trong việc chăm sóc da bà bầu:

- Tắm nước ấm và xoa nhẹ nuớc ấm lên vùng da dễ bị rạn để tăng lưu thông máu, duy trì độ mềm mại và tính đàn hồi cho da.

- Uống trung bình 2 -3 lít nước mỗi ngày để giữ lượng nước ối luôn ổn định và chăm sóc da bà bầu luôn mềm mại, ngăn ngừa các cú sốc do khô hạn hoặc do da căng quá nhanh. Việc chăm sóc da bà bầu cần thực hiện cả sau khi sinh, vì quá trình da bị co lại cũng có thể gây ra các vết rạn giống hệt như lúc da bị căng. Và điều quan trọng mà các bà bầu cần nhớ là hãy chăm sóc da trước khi các vết rạn xảy ra, còn khi vết rạn đã xảy ra thì không thể ngăn ngừa cũng như rất khó khăn trong việc chữa trị.
 

Tags: vitamin E, rạn da, mang thai, chăm sóc da,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền