Những thực phẩm tối kị với bà bầu

Hotline: 098788867

Những thực phẩm tối kị với bà bầu

Thứ Tư, 18 Tháng 10 2017 11:42

Bên cạnh những thực phẩm tốt thì cũng có rất nhiều thực phẩm có hại cho bà bầu, nếu ăn phải chúng thai phụ có thể sinh non hoặc thậm chí sảy thai.

Các Y sĩ của bệnh viện Y học cổ truyền cho rằng thai phụ khi sử dụng những thực phẩm kiêng kỵ này nhẹ thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ còn nặng có thể sẽ gây động thai.

Những thực phẩm mẹ bầu nên tránh xa bao gồm:

Đu đủ xanh

Thai phụ không được ăn đu đủ xanh

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia thì trong đu đủ xanh có chứa rất nhiều papain, oxytocin, prostaglandin. Trong đó papain là chất có thể khiến cho tế bào phôi thai bị phá hủy. Vì vậy mà những ai đang mang bầu nên tránh ăn đu đủ xanh trong quá trình mang thai, tuy nhiên, thì ăn đu đu chín lại rất tốt cho thai phụ vì nó có thể bổ sung những dưỡng chất như vitamin A, VitaminC, Kali… tốt cho mẹ bầu.

Khoai tây mọc mầm

Theo nghiên cứu các chuyên gia dinh dưỡng trong khoai tây mọc mầm có chứa solanin có thể dẫn đến sảy thai, vì thế mà mẹ bầu tuyệt đối cần phải cẩn thận khi mua khoai tây để ăn, nếu như thấy khoai tây mọc mầm thì không nên mua . Tốt nhất là bạn nên khoai tây sau khi mua về mẹ nên chế biến luôn tránh để khoai mọc mầm.

Táo mèo

Quả táo mèo có tác dụng kích thích tử cung khiến cho tử cung co bóp và bị bé lại. Điều này gây ra ảnh hưởng cho các mẹ có thể bị sảy thai hoặc là sinh non. 

Ngải cứu

Thai phụ không được ăn ngải cứu

Thai phụ không được ăn ngải cứu

Ngải cứu có vị đắng, cay, tính hơi ấm nên chúng có tác dụng tốt cho tuần hoàn máu, giúp giảm đau cơ, làm dịu thần kinh và các cơn đau ở vùng bụng. Tuy nhiên, sử dụng ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu có thể dẫn đến ra máu nhiều, co bóp tử cung và gây nguy cơ sảy thai.

Rau ngót

Các bác sĩ đã cho rằng Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, và có tác dụng giãn cơ trơn, giúp hạ huyết áp. Nếu sử dụng một lượng rau ngót tươi hơn 30mg có thể gây co thắt cổ tử cung và rất dễ gây ra nguy cơ dẫn đến sảy thai.

Rau chùm ngây

Rau chùm ngây có chứa alpha-sitosterol, đây là một loại chất hormone có cấu trúc giống estrogen có công dụng ngừa thai, và làm sảy thai. Vì vậy, khi mang thai không được ăn loại rau này. 

Rau răm

Rau răm có vị cay nồng,  tính ấm nóng, mùi thơm hắc. Tác dụng của rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, tán hàn, đặc biệt trong rau răm còn có nhiều chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sinh non và sảy thai. Vậy nên bà bầu nên tránh ăn quá nhiều rau răm khi mang thai.

Nha đam

Nha đam có tác dụng trị thâm mụn lâu năm và chống lão hóa da vô cùng hiệu quả, vì vậy mà phụ nữ rất thích dùng nha đam để làm đẹp, tuy nhiên thì uống nha đam có thể khiến xuất huyết vùng chậu, thậm chí là sảy thai

Gan động vật

Gan động vật là nơi tập chung rất nhiều những độc tố nếu như phụ nữ mang thai ăn phải cũng có thể bị nhiễm độc tố từ đó gây hại cho thai nhi.

Trên đây là một số những thực phẩm mà thai phụ cần tránh trong quá trình mang thai. Có rất nhiều thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhưng lại không phù hợp cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, để đảm bảo quá trình mang thai được diễn ra thuận lợi và an toàn, thai phụ nên tìm hiểu kỹ để thận trọng trong việc lựa chọn thực phẩm.

 

Tags: sảy thai, động thai, phụ nữ mang thai, thực phẩm mẹ bầu nên tránh,


Thuốc hay thầy giỏi