Những thói quen xấu cần tránh xa khi mang thai

Những thói quen xấu cần tránh xa khi mang thai

Chủ Nhật, 20 Tháng 08 2017 11:56

Mang thai quả là một giai đoạn nhiều niềm vui nhưng cũng đầy thử thách mà bạn cần phải hết sức chú ý để tránh những nguy hiểm đến cả mẹ và bé khi mang thai nhé

Những thói quen xấu khi mang thai

Ăn vặt quá nhiều 

Bà bầu không nên ăn vặt quá nhiều

Bà bầu không nên ăn vặt quá nhiều​

Đây hẳn nhiên là một ham muốn khó có thể kiềm chế được đối với những bà mẹ mang thai. Thậm chí là những món ăn từ trước đến nay bạn chưa từng chú ý hoặc không thích ăn nay lại trở thành nỗi thèm khát của bạn. Và khi đã bắt đầu ăn, bạn dường như không thể dừng lại! Mẹ bầu chú ý nhé, ăn gì thì ăn ăn những tránh những đồ ngọt và thức ăn nhanh bạn nạp vào. Đối với những mẹ bầu đang mang thai cần chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho thai nhi.

Để cơ thể bị nóng

Khi mang thai, việc giữ nhiệt độ cơ thể ổn định là một điều rất quan trọng. Đừng quên rằng em bé trong bụng sống nhờ vào bạn nên đừng để cơ thể bị nóng nhé, khi mẹ bầu bị nóng, bé là người sẽ bị ảnh hưởng lây. Do đó trong giai đoạn mang thai mẹ bầu không nên đi tắm suối nước nóng, tắm hơi, mở máy nước nóng hay nhà tắm ở nhiệt độ quá cao hoặc đi ngoài trời nắng quá lâu.

Mang giày cao gót

Tuyệt đối không mang giày cao gót khi mang thai

Tuyệt đối không mang giày cao gót khi mang thai​

Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn mang giày cao gót ngay cả khi bạn đang mang thai. Tuy nhiên, thì bạn cần hiểu rõ tác động của nó tới sức khỏe và cân nhắc lợi hại trước khi quyết định. Giày cao gót cũng là nguyên nhân dẫn đến các cơn đau lưng và đau hông ở phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, thì trọng tâm cơ thể thay đổi khi bụng bầu ngày một lớn sẽ đưa giày cao gót trở thành mối nguy hại tiềm ẩn cho những cú trượt ngã.

Căng thẳng khi mang thai

Lúc bầu bí chắc hẳn không tránhnhững vấn đề có thể gây stress cho bạn. Tuy nhiên thì bạn nên cố gắng hạn chế nó một cách tối đa nhất. Lượng hormone tăng kèm theo những tâm lý căng thẳng của mẹ sẽ ảnh hưởng không tốt đến bé yêu. Vì vậy lúc nào bạn cũng cần giữ tâm lý thoải mái, tích cực giao tiếp với những người lạc quan, vui vẻ, tránh những người thường lo lắng thái quá và trầm uất. Một điều quan trọng nữa là không được tham công tiếc việc để tránh bị quá tải nhé.

Tự ý dùng thuốc

Bạn có biết rằng aspirin là một loại thuốc kháng viêm và giảm đau rất phổ biến, được các bác sĩ khuyến cáo không được sử dụng đối với phụ nữ mang thai? Không chỉ aspirin mà còn một số loại thuốc bán không cần đơn khác cũng có thể không tốt cho bà bầu. Do đó, khi bị bệnh, mẹ cần đi khám bác sĩ để được tư vấn sử dụng loại thuốc an toàn và hiệu quả.

Tags: thói quen xấu khi mang thai, mang thai,


Thuốc hay thầy giỏi