Những lưu ý cho mẹ bầu khi tắm

Những lưu ý cho mẹ bầu khi tắm

Thứ Ba, 29 Tháng 09 2015 14:47

Trong quá trình mang thai bà bầu nên hết sức chú trọng đến những hoạt động hàng ngày. Vì chỉ những ảnh hưởng nhỏ cũng làm hại đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Việc đi tắm các bà mẹ cũng cần lưu ý nhé.

nhung-luu-y-tam-khi-mang-thai

những lưu ý khi tắm của phụ nữ man thai

1. Chọn đúng thời điểm để tắm

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ thường rất nhạy cảm. Do đó, việc tắm cũng cần chọn đúng thời điểm, để tránh gây choáng và ngất xỉu.

Nếu mẹ bầu đang thấy mệt mỏi, đặc biệt là khi vừa thức dậy hoặc vừa vận động cơ thể không nên tắm ngay. Bạn nên ngồi đợi 20 – 30 phút để cơ thể thoải mái hơn rồi mới tắm.

3. Không tắm sau khi ăn

Nếu vừa ăn xong mẹ bầu đã đi tắm sẽ ảnh hưởng rất xấu đến hệ tiêu hóa. Bởi lúc này mạch máu giãn rộng, không đảm bảo truyền đủ lượng máu đến khoang bụng để phục vụ cho quá trình tiêu hóa, thậm chí có thể gây ra hiện tượng hạ đường huyết khiến mẹ bầu choáng váng.

Vì thế, mẹ bầu nên đợi 1 tiếng sau khi ăn xong rồi hãy tắm nhé

2. Không tắm khi huyết áp tụt

Bà bầu thường rất dễ tụt huyết áp, nhất là những lúc mệt mỏi. Nếu bà bầu tắm vào lúc tụt huyết áp sẽ khiến mạch máu trong cơ thể giãn rộng, khó cung cấp đủ lượng máu cho não bộ của mẹ dễ gây ngất xỉu.

Vì vậy, khi bị tụt huyết áp bà bầu tuyệt đối không được tắm nhé.

4. Uống thêm nước trong khi tắm

Khi mang bầu, cơ thể thường yếu đuối hơn, do đó cần bổ sung nước thường xuyên. Trước khi tắm mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn 1 cốc nước cạnh bồn tắm nhé.

Thời gian tắm thường kéo dài và tiêu hao khá nhiều năng lượng, nên mẹ sẽ cần uống nước để tránh nguy cơ bị mất nước, dẫn đến choáng váng.

nhung-luu-y-khi-me-bau-tam

Chú ý đến nhiệt độ nước khi tắm

5. Chú ý đến nhiệt độ nước tắm

Hãy điều chỉnh sao cho nhiệt độ của nước không quá 35 độ C. Việc tắm nước quá lạnh hoặc quá nóng đều không tốt cho bạn. Nếu muốn chuẩn xác, mẹ có thể dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nước tắm hoặc kiểm tra bằng cách nhúng phần khuỷu tay (hoặc cánh tay) xuống nước vì phần da tại các khu vực này thường khá nhạy cảm.

Các mẹ bầu có thể đọc thêm bài viết: 5 loại quả mẹ bầu nên tránh xa để có thêm kinh nghiệm và chăm sóc thai nhi tốt hơn nhé.

Nguồn bài viết: Tổng hợp

Tags: tụt huyết áp, lưu ý khi tắm, mang thai, bà bầu kiêng kị,


Thuốc hay thầy giỏi