Những loại thực phẩm giúp các mẹ đẻ không đau

Hotline: 098788867

Những loại thực phẩm giúp các mẹ đẻ không đau

Thứ Sáu, 08 Tháng 12 2017 10:14

Những ngày cuối cùng của thai kỳ khiến cho các bà mẹ mệt mỏi và lo lắng về việc làm sao để sinh con không đau và dễ dàng hơn. Nếu như các mẹ đang băn khoăn về vấn đề chuyện này, thì các mẹ hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây nhé!

Nghe nhiều người dọa “không có cơn đau nào kinh khủng bằng đau đẻ” khiến cho các mẹ sợ chết khiếp khi ngày dự sinh đã cận kề.

Nếu mẹ đang bước vào tuần thứ 36 của thai kỳ (giai đoạn này sự phát triển của bé đã tương đối đã hoàn chỉnh, phổi bé đã hoàn thiện hơn nên bé có thể thích ứng được với cuộc sống ở bên ngoài) , các mẹ hãy tích cực ăn, uống. Nếu như các mẹ sợ những cơn đau đẻ thì hãy ăn những thực phẩm này giúp chuyển dạ nhanh dưới đây nhé!

Chè vừng đen vào tuần thứ 35 thai kỳ

Chè vừng đen rất tốt cho bà mẹ cuối thai kỳ

Chè vừng đen rất tốt cho bà mẹ cuối thai kỳ

Chè vừng đen được coi là một thần dược dành cho bà bầu. Đây là loại chè được nấu bằng vừng đen kèm theo bột sắn dây, đường phèn là những món ăn bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin E và protein… giúp bổ máu và tốt cho tiêu hoá và đen da và tóc.

Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu không hề biết rằng, chỉ cần ăn thường xuyên 3 chén chè mè đen mỗi tuần khi bắt đầu bước sang giai đoạn chuẩn bị vỡ chum, các mẹ sẽ vượt cạn dễ dàng hơn rất nhiều đấy nhé!

Dứa – bắt đầu ăn, uống khi bước vào tuần 39 của thai kỳ

Nếu như trong suốt thai kì, mẹ bầu phải kiêng ăn dứa vì loại quả này chứa nhiều bromelain – 1 loại enzyme gây co thắt và làm mềm cổ tử cung dễ dẫn đến sảy thai – thì vào những ngày sắp “vỡ chum”, mẹ có thể ăn hoặc uống nước ép dứa để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý rửa sạch và gọt bỏ vỏ, loại bỏ hết mắt dứa trước khi ăn/ép nước uống để tránh ngộ độc, cũng không ăn nhiều quá vì có thể gây tiêu chảy. Đặc biệt, với những mẹ bầu mắc bệnh dạ dày thì không nên dùng cách này vì có thể khiến cơn đau “trỗi dậy”.

Rau húng quế – ăn vào 3 tháng cuối thai kỳ

Rau húng quế ăn vào 3 tháng cuối của thai kỳ

Rau húng quế ăn vào 3 tháng cuối của thai kỳ

Theo như kinh nghiệm trong dân gian, để việc sinh thường trở nên dễ dàng hơn thì vào thai kỳ cuối, mỗi tháng mẹ bầu nên uống 1 đến 2 cốc nước ép rau húng quế. Cách làm như sau: Dùng 1 nắm húng quế tươi, ngâm và rửa thật sạch, sau đó để ráo nước rồi đem giã nát, vắt lấy nước cốt rồi thêm một chút nước đun sôi để nguội cùng chút đường phèn vào cho dễ uống.

Rau lang vào 2 tuần cuối của thai kỳ

Rau lang vừa mát lại vừa ngon có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng nên loại rau này rất thích hợp cho bà bầu, nhất là trong mùa nắng nóng. Không chỉ thế, ăn rau lang thường xuyên ở giai đoạn cuối thai khi đến khi đau bụng đẻ sẽ giúp rút ngắn thời gian lâm bồn vì nó giúp cổ tử cung mở nhanh hơn và giảm đau đáng kể giúp quá trình sinh nở được suôn sẻ.

Các mẹ cũng có thể ăn rau lang ngay sau sinh để có nhiều sữa cho bé bú hơn. Tuy nhiên, không nên quá “lạm dụng” ăn món ăn này dù trong bất cứ giai đoạn nào vì có thể gây ra tiêu chảy.

Cà tím vào tuần cuối cùng thai kỳ

Đây cũng là một bài thuốc hỗ trợ sinh sản, mẹ bầu thường xuyên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kì sẽ giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, hỗ trợ được quá trình sinh nở trở nên nhanh chóng và dễ dàng.

Khi bắt đầu chuyển dạ uống nước tía tô

Đây có lẽ là “bài thuốc” phổ biến nhất được sử dụng khi sản phụ bắt đầu trở dạ, liên tục uống nước lá tía tô sắc đặc sẽ kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn và giảm được các cơn đau đáng kể.

Cách sắc lá tía tô như sau: Dùng 1 nắm lá tía tô và rửa thật sạch rồi cho vào nồi cùng 2 lít nước, đun sôi. Vặn lửa nhỏ bớt rồi đợi cho tới khi nước trong nồi cạn còn chừng 1 nửa thì tắt bếp, uống khi còn ấm. Lá tía tô mẹ sắc càng đặc thì càng tốt.

Mẹ nào sợ đau thì uống nước hoa hướng dương

Nếu mẹ quyết định sinh thường và sợ đau, sợ khó sinh thì có thể sử dụng hoa hướng dương như một mẹo giúp chuyển dạ dễ dàng hơn. Cách này khá đơn giản: Dùng khoảng 2 lạng hoa khô (có thể tự chuẩn bị trước bằng cách mua hoa tươi rồi phơi khô hoặc mua tại các tiệm thuốc bắc). Đem rửa hoa thật sạch rồi cho vào nồi sắc với  2 lít nước đến khi cạn còn khoảng 1/3 thì tắt bếp, đợi nguội bớt thì cho vào bình, uống lúc thuốc còn ấm và khi các cơn co thắt chuyển dạ xuất hiện.

Lưu ý: Trên đây là những mẹo trong dân gian giúp mẹ bầu vượt qua quá trình sinh nở dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các mẹ cần đảm bảo là sử dụng đúng cách, đảm bảo được vệ sinh và không quá lạm dụng vì có thể gây ra phản tác dụng. Đặc biệt, với những “bài thuốc” này chỉ nên sử dụng vào những tuần cuối của thai kì. Mẹ cũng cùng lưu ý nên kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, khoa học, luyện tập đúng cách để nâng cao sức khỏe, giữ được tinh thần thoải mái nhất có thể để vượt cạn dễ dàng hơn nhé!

Tags: đau đẻ, thực phẩm tốt cho mẹ bầu, chuyển dạ nhanh,


Thuốc hay thầy giỏi