Nhờ món ăn rẻ tiền này mà mẹ sinh con ra sẽ thông minh hơn mọi đứa trẻ

Nhờ món ăn rẻ tiền này mà mẹ sinh con ra sẽ thông minh hơn mọi đứa trẻ

Thứ Tư, 15 Tháng 03 2017 14:36

Cha mẹ muốn con thông minh lanh lợi thì hãy bổ sung món ăn rẻ tiền này khi mang thai. Chắc chắn rằng bé yêu ra đời sẽ thông minh hơn bất kì đứa trẻ nào.

Trứng

Trứng là thực phẩm vô cùng tốt cho bà bầu

Trứng là thực phẩm vô cùng tốt cho bà bầu

Tất cả những món ăn từ trứng đều có lợi cho những phụ nữ mang thai. Những món ăn từ trứng cũng là nguồn cung cấp axit folic, sắt và choline rất tuyệt vời cho các mẹ bầu. Không chỉ vậy, trứng còn là một thực phẩm rẻ tiền và rất dễ chế biến với vô vàn những món ăn ngon chống ngán và chống nghén. Đặc biệt nhất là trong trứng chính là nguồn choline - Choline rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của thai nhi và làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như là tật nứt đốt sống.

Nhưng các mẹ phải nhớ rằng, để có được tất tần tật những lợi ích nêu trên, mẹ phải ăn đều cả lòng trắng lẫn lòng đỏ! Đừng vì sở thích riêng mà bỏ qua lòng đỏ vì choline có trong lòng đỏ nhiều hơn cả lòng trắng nữa. Nếu mẹ muốn kết hợp với một món gì đó cho đỡ ngán thì có thể kết hợp cùng với thịt bò nhé! Trong thịt bò cũng rất nhiều choline.

Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ... rất giàu omega 3 cần thiết cho não bộ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bà mẹ ăn ít hơn hai bữa cá một tuần sẽ sinh ra những đứa trẻ có IQ thấp hơn so với những người ăn ít nhất 2 bữa cá mỗi tuần.

Axit folit

Axit folit rất quan trọng trong sự hình thành mô não của trẻ nhỏ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỷ lệ sinh con mắc hội chứng tự kỷ ở những người có bổ sung axit folit 4 tuần trước và 8 tuần sau khi mang bầu ít hơn 40% so với những phụ nữ mang thai khác. Nguồn axit folit là những loại rau lá xanh như cải bó xôi hay đậu lăng... Bạn cũng có thể uống thêm axit folit cùng vitamin B12.

Sữa chua là thực phẩm vô cùng có lợi cho mẹ bầu

Sữa chua là thực phẩm vô cùng có lợi cho mẹ bầu

Sữa chua

Cơ thể của người mẹ phải làm việc cật lực để tạo nên các tế bào thần kinh của thai nhi. Bởi vậy, bạn cần bổ sung thêm protein, ăn những thực phẩm giàu protein như sữa chua, bên cạnh các nguồn protein khác. Sữa chua còn chứa canxi - cũng rất cần thiết trong thời kì mang thai.

Khoai lang

Trong khoai lang có chứa nhiều chất xơ hòa tan,  vitamin B6, vitamin C, beta-carotene cùng các khoáng chất quan trọng như sắt, đồng và thậm chí còn nhiều kali hơn cả quả chuối! Chắc chắn các thực phẩm khác trong danh sách này sẽ còn rất nhiều loại giàu dinh dưỡng khác nhưng riêng với beta-carotene trong củ khoai lang thì có phần đặc biệt hơn chút nhé! Các mẹ cần biết, vitamin A đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của xương, mắt và da bé. Khoai lang cũng là nguồn cung cấp chất sắt rất dồi dào cho mẹ trong thai kỳ. Vì vậy, nếu có món ăn nào dặm cho bầu trong suốt ngày dài thì khoai lang là gợi ý tuyệt vời nhất rồi!

 

Tags: phát triển não bộ, thai nhi,


Thuốc hay thầy giỏi