Mướp đắng có tốt cho bà bầu?

Mướp đắng có tốt cho bà bầu?

Thứ 7, 14 Tháng 11 2015 09:18

Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt những lại gây co bóp dạ dày và tử cung nên dễ gây sảy thai cho nhiều thai phụ.

Khi mới mang thai, việc thay đổi chuyển hoá, nội tiết tố sẽ gây ra những triệu chứng khó chịu cho thai phụ. Một trong các biểu hiện khó chịu đặc trưng là buồn nôn, nôn thậm chí là thấy người 'nóng ran' hơn bình thường. Tuy nhiên không nên quá lo lắng vì đây chỉ là dấu hiệu bình thường của thai kỳ.

Ăn mướp đắng khi mang thai có tốt cho bà bầu? - ảnh 1

Ăn nhiều mướp đắng dễ gây sảy thai (ảnh: Internet)

Mướp đắng là một thực phẩm, thảo dược rất tốt với nhiều công dụng như hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường, ung thư, viêm khớp, ngứa ngoài da và lớn nhất là tác dụng thanh nhiệt. Nhưng vị đắng trong mướp lại gây ra hiện tượng tăng co bóp dạ dày và tử cung. Điều này dẫn tới hậu quả là dễ gây sảy thai, đẻ non ở những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung ngả sau, tử cung có sẹo, nạo phá thai nhiều lần. Mặc dù nghiên cứu chưa chỉ rõ chất nào trong mướp đắng có thể gây tác hại này nhưng thực nghiệm trên chuột cho thấy, mướp đắng liều cao có thể gây ra quái thai ở thai nhi chuột. Vì vậy các nhà khoa học đã đưa ra một cảnh báo là phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều mướp đắng.

Để thanh nhiệt, bạn có thể dùng một số thực phẩm khác để thay thế như đỗ đen, rau má, rau diếp cá, nhân trần… sẽ an toàn hơn đối với thai nhi.

Theo Sống Khỏe

Tags: mướp đắng, bà bầu ăn gì, ăn kiêng cho bà bầu, mang thai,


Thuốc hay thầy giỏi