Mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ?

Mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ?

Thứ Năm, 08 Tháng 02 2018 12:03

Việc sinh hoạt vợ chồng hợp lý, khoa học sẽ giúp thõa mãn hơn, làm giảm cảm giác mệt mỏi, khó chịu như mất ngủ, stress, đau lưng… Vậy mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ?

Nỗi lo khi quan hệ ở tháng thứ 5

  • Sợ làm đau thai nhi
  • Sợ chuyển dạ sớm
  • Sợ sảy thai
  • “Ngại” với thai nhi
  • Sợ “đụng” trúng đầu bé
  • Sợ nhiễm trùng
  • Sự bất mãn từ chồng

Mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ?

Quan hệ khi mang thai tháng thứ 5 liệu có an toàn

Quan hệ khi mang thai tháng thứ 5 liệu có an toàn

Việc sinh hoạt vợ chồng hợp lý và khoa học sẽ giúp thõa mãn hơn, làm giảm được những cảm giác mệt mỏi, khó chịu như mất ngủ, stress hay đau lưng… Vậy khi mang thai tháng thứ 5 có nên quan hệ không?

Nếu thai kỳ bình thường, thì việc quan hệ vợ chồng sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu biết cách quan hệ vào tháng thứ 5 của thai kì, cũng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, nhất nó sẽ trị được căn bệnh mất ngủ của các mẹ đấy. Một cảm giác thoải mái và hạnh phúc của mẹ cũng sẽ tiết ra loại hormone qua dây rốn truyền vào cho con, bởi vì khi mang bầu, cơ thể của người phụ nữ trở nên nhạy cảm hơn và đặc biệt là vùng ngực, nên khi “yêu” bà bầu sẽ có nhiều khả năng đạt cực khoái mà trước kia không có được.

Quan hệ đúng cách trong thai kỳ sẽ giúp hai vợ chồng thỏa mãn vừa an toàn cho thai nhi. Miễn là chồng của bạn không bị bất kỳ những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nào và cổ tử cung của bạn không bị mở ra, cả bạn và thai nhi sẽ không bị nguy hiểm nào bởi quan hệ khi mang thai tháng thứ 5.

Cả hai vợ chồng cũng nên ngồi lại trò chuyện với nhau một cách cởi mở và thường xuyên hơn. Vì thỉnh thoảng bạn cũng sẽ có những cảm giác rằng thật khó khăn để có được những suy nghĩ gợi cảm, đôi khi thì bạn gặp phải những cảm xúc trộn lẫn với những thay đổi trong cuộc sống đang và sắp diễn ra, về trách nhiệm, vể tài chính, về tình cảm… Nhưng hãy nhớ rằng đừng đem chúng lên giường “tâm sự” nhé.

Những tư thế quan hệ an toàn cho mẹ mang thai tháng thứ 5 

Quan hệ khi mang thai tháng thứ 5 liệu có an toàn

Quan hệ khi mang thai tháng thứ 5 mang lại nhiều lợi ích nhưng các mẹ bầu và các anh chồng cũng cần lựa chọn tư thế phù hợp, an toàn. Dưới đây là 4 tư thế "yêu" các mẹ có thể tham khảo. 

- Tư thế úp thìa: Tư thế úp thìa không gây ra áp lực lên bụng của bạn nên cả hai có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của em bé. Vị trí này làm tăng sự thân mật giữa bạn và anh ấy. Bạn nằm nghiêng, với dáng như chữ “C” và anh ấy nằm ở phía sau. Sự thâm nhập từ phía sau sẽ giúp cả hai thoải mái và sẽ an tâm hơn. 

- Tư thế đối mặt: Vị trí mặt đối mặt này cho phép cả hai thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn, đặc biệt là không gây áp lực lên bụng của thai phụ. Bạn và đối phương nằm đối diện nhau, và anh ấy có thể nằm thấp hơn một chút so với bạn hoặc là có thể đặt chân lên người anh ấy để cho thoải mái và dễ thực hiện hơn nhé.

- Tư thế nữ trên: Tư thế này có lợi thế về chiều sâu và góc thâm nhập. Tuy nhiên, với vị trí này có thể khiến cho các mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi trong vài tháng cuối của thai kỳ. Nhưng khi thực hiện tư thế này, thì chị em có thể kiểm soát sự xâm nhập của anh ấy và làm chủ được những áp lực tối thiểu trên vùng bụng. Ở tư thế này, thì các chị em có thể dừng lại khi thấy có điều gì bất ổn.

- Tư thế Doggy: Tư thế này có thể sẽ không làm bạn thoải mái bằng các tư thế khác nhưng cũng an toàn cho em bé ở trong bụng mẹ. Hiểu một cách đơn giản thì với tư thế này được thực hiện khi mà cả hai cùng quỳ và anh ấy quỳ ở phía sau. Nếu như bạn thấy mỏi, có thể kê thêm một vài cái gối cho cao để tì vào. 

Tags: quan hệ vào tháng thứ 5 của thai kì, mang thai tháng thứ 5, quan hệ khi mang thai,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi