Khi mang thai ăn món này chắc chắn sẽ hối hận

Khi mang thai ăn món này chắc chắn sẽ hối hận

Thứ Sáu, 12 Tháng 05 2017 15:00

Mẹ ăn món này khi mang thai chắc chắn sẽ hối hận bởi đặc biệt nó làm gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Phụ nữ mang thai không cần kiêng hoàn toàn dưa cà muối, và dưa cà muối không liên quan gì đến bệnh “hậu sản”. Song bà bầu cần lưu ý là không nên ăn nhiều dưa cà, nhất là đối với dưa cà muối xổi hoặc còn xanh.

Bà bầu không cần kiêng hẳn dưa muối những cũng cần lưu ý khi ăn

Bà bầu không cần kiêng hẳn dưa muối những cũng cần lưu ý khi ăn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giá trị dinh dưỡng có trong dưa muối không nhiều. Dưa muối chỉ cung cấp một số vitamin, đường bột và thành phần đạm cũng rất là ít.

Hơn nữa, dưa muối thì thường có vị mặn, ăn nhiều sẽ làm hại cho thận, tim và dễ dẫn đến chứng bệnh tăng huyết áp. Do đó, người có bệnh tim, tăng huyết áp,viêm loét dạ dày,  bệnh thận, bệnh gan không nên ăn dưa muối chua vì chúng chứa nhiều muối, men tiêu hóa cao, có thể gây ra những biến chứng bất lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt, những bà bầu cần phải tránh ăn các loại dưa đã quá chua, nổi váng đen, trắng hoặc có hiện tượng nhầy nhớt vì đây là giai đoạn bắt đầu xuất hiện nấm mốc. Quá trình lên men của những thực phẩm này không đúng cách có thể không đảm bảo được vệ sinh thực phẩm. Những vi khuẩn gây thối phát triển mạnh, không tạo nên môi trường đủ tính axit để ức chế vi khuẩn và ký sinh trùng, không phân huỷ hết những độc tố...

Phụ nữ mang thai cần kiêng cà muối chua

Phụ nữ mang thai cần kiêng cà muối chua

Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai cũng cần nên kiêng món ăn cà muối chua vì nó có nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động của tử cung, không tốt cho bé yêu ở trong bụng.

Có thực sự không nên ăn

Dưa muối có một hương vị rất thơm ngon đặc trưng và bắt mắt nên có thể giúp mẹ bầu cải thiện được tình trạng biếng ăn. Tuy nhiên thì các bà mẹ chú ý không nên lạm dụng dưa muối vì món ăn này cóa chứa khá nhiều muối khoáng và natri, ăn càng nhiều thì mẹ bầu lại càng thèm ăn. Những chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết, dưa muối chưa chín kỹ chính là một nguyên nhân gây ung thư nhất là khi muối xổi, lượng nitrat có trong rau của quả sẽ chuyển hóa thành nitrit, chất này khi kết hợp với các axit amin trong thực phẩm sẽ biến thành một chất gây ung thư nguy hiểm. Chính vì thế  mà chị em chỉ nên ăn khi thực sự thèm và tuyệt đối không được sử dụng hàng ngày.

Thực phẩm này không nằm trong danh sách những thực phẩm cần tránh khi mang thai, tuy nhiên, thì mẹ bầu nếu muốn ăn dưa muối cần hết sức cẩn thận. Vấn đề vệ sinh cũng là một yếu tố rất quan trọng nếu bà bầu quyết định thêm món cà muối vào bữa ăn của mình. Tốt nhất, tất cả các loại dưa muối nên được muối trong các chum bằng chất liệu sành hoặc sứ. Không nên sử dụng vại nén cà làm bằng đất nung có kim loại nặng hay là bằng nhựa Trung Quốc vì hàm lượng chì có trong vật dụng này có thể làm ảnh hưởng đến lượng nước dưa muối.

 

Tags: dưa muối, cà muối, bà bầu, mang thai,


Thuốc hay thầy giỏi