Cảnh báo nguy hại khi mẹ bầu dùng ngải cứu

Cảnh báo nguy hại khi mẹ bầu dùng ngải cứu

Thứ Năm, 08 Tháng 10 2015 09:37

Ngải cứu là thảo dược tốt nhưng cực kỳ nguy hiểm cho mẹ bầu, nhất là ở những tháng đầu thai kỳ. Nếu dùng không đúng cách, mẹ có thể mất con ngay từ những ngày đầu tiên.

can-trong-khi-dung-ngai-cuu

Ngải cứu

Thực hư việc ngải cứu gây sảy thai ở mẹ bầu

Theo các bác sĩ y học cổ truyền, nếu phụ nữ đang mang thai trong 3 tháng đầu của thai kỳ quá lạm dụng ngải cứu có thể gây băng huyết hoặc sảy thai. Lý giải hiện tượng này các bác sĩ cho biết trong ngải cứu có những chất có liên quan đến sự co bóp tử cung, nhiều thai phụ cho biết họ ăn nhiều ngải cứu nên có dấu hiệu sảy thai (với những người mới mang thai) hoặc dọa sinh sớm (với những người ở tháng cuối thai kì). Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng không phải vì thế mà phủ nhận vai trò của ngải cứu khi mang thai. Việc ăn ngải cứu như thế nào để tốt nhất cho thai nhi và thể trạng của người mẹ.

Cách dùng ngải cứu an toàn cho mẹ bầu

tra-ngai-cuu-tia-to-giup-an-thai

Trà tía tô - ngải cứu có tác dụng an thai

Tùy vào cơ địa, thể chất và lịch sử mang thai của mẹ bầu, các bác sĩ sẽ tư vấn cho mẹ bầu cách dùng ngải cứu đúng cách an toàn cho cả mẹ và bé.

- Trong ngải cứu có chất gây co bóp tử cung vì thế mỗi lần mẹ chỉ nên dùng 3 – 5 ngọn ngải cứu và chỉ nên ăn 3 lần/tuần. Ngoài ra ngải cứu có thể dùng món trứng gà ngải cứu vì đây là món ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe mang thai

- Nếu bạn mang thai lần đầu hoặc có tiền sử bị sảy thai, sinh non thì tốt nhất nên hạn chế sử dụng ngải cứu.

- Ngải cứu có tác dụng an thai nhất là trong trường hợp bạn bị đau bụng, ra máu thì nên sử dụng bài thuốc sau: Lá ngải cứu 16g, tía tô 16g cho vài 600ml nước sắc lấy 100ml và uống thành 3-4 lần trong ngày (nếu khó uống bạn có thể pha thêm chút đường).

Ngải cứu là một dược thảo dễ tìm, thân thiện, gần gũi với người Việt mà thiên nhiên dành cho phụ nữ. Để cả mẹ và bé đều khỏe mạnh, an toàn trong suốt thai kỳ mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng ngải cứu mẹ nhé!

Xem thêm: Món ăn giúp an thai cho mẹ bầu.

Nguồn: Sưu tầm

Tags: an thai, ngải cứu gây sảy thai, mang thai, ngải cứu,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền