Các mẹ sẽ vô cùng tiếc nếu không ăn quả này khi mang thai

Hotline: 098788867

Các mẹ sẽ vô cùng tiếc nếu không ăn quả này khi mang thai

Thứ Tư, 29 Tháng 03 2017 14:20

Quả sung là loại quen thuộc hầu hết đều có ở những vùng quê. Những mẹ bầu sẽ bỏ phí đi những lợi ích tuyệt vời của chúng nếu không tận dụng ngay hôm nay.

Quả sung có dồi dào lượng chất xơ, giúp giảm bớt tình trạng táo bón – rắc rối phổ biến nhất trong thời kỳ mang thai. Enzyme proteolytic trong sung hỗ trợ hệ tiêu hoá rất tốt cho người mẹ. Chất kiềm trong sung giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn trong thời kỳ mang thai. Điều này sẽ giúp mẹ bầu có một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hạn chế thừa cân, và béo phì.

Sung cũng giàu vitamin B6, vitamin từ lâu đã được chứng minh là mang lại lợi ích trong việc giảm tình trạng táo bón. Nó cũng chứa một lượng omega 3 đáng kể, cần thiết cho sự phát triển thai nhi, cũng như là giảm được nguy cơ sinh non.

Công dụng tuyệt vời từ quả sung

Quả sung có nhiều công dụng

Quả sung có nhiều công dụng

Dưới đây là 13 công dụng tuyệt vời từ quả sung mang lại có thể bạn chưa từng biết đến:

1. Quả sung rất giàu canxi và nó là một sự thay thế tuyệt vời cho những liệu pháp điều trị dị ứng với những sản phẩm từ sữa.

2. Sung cũng giàu chất xơ rất hiệu quả cho những ai có ý định giảm cân. Chất xơ này cũng mang lại nhiều lợi ích cho cho hệ tiêu hóa và giúp làm giảm kích thích hội chứng ruột (IBS).

3. Kali, Omega-3 và Omega-6 của quả sung giúp duy trì ổn định huyết áp và tốt cho bệnh tim mạch vành.

4. Quả sung được sấy khô chứa chất chống ôxy hóa fenola tốt cho sức khỏe của mắt, còn cao hơn so với chất chống ôxy hóa thực vật ở cà rốt, và giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan tuổi tác.

5. Quả sung có chức năng sản xuất kiềm, giúp cho cơ thể đạt được và duy trì nồng độ pH trong cơ thể ở mức 7,0 -

7,4 giúp cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật.

6. Thoa quả sung nướng lên da có thể chữa được viêm như áp xe và loét.

7. Do hàm lượng nước cao, quả sung đóng vai trò như một chất tẩy rửa da tuyệt vời có tác dụng giúp ngăn ngừa và chữa trị mụn trứng cá.

8. Giàu canxi và kali nên quả sung giúp ngăn chặn tình trạng loãng xương và tăng mật độ xương.

Vậy lợi ích từ quả sung cho mẹ bầu là như thế nào?

Quả sung mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu

Quả sung mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu

– Tăng khả năng tiết sữa: Khi ăn quả sung thì các tuyến sữa của mẹ bầu cũng được kích thích hoạt động, điều này rất có lợi cho sự chào đời của bé.

– Giàu chất xơ: Hàm lượng chất xơ có trong loại quả này được coi là hơn hẳn nhiều loại trái cây hay rau quả xanh nào khác. Trong quả sung có cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chúng  có công dụng giúp mẹ bầu ngăn ngừa được chứng táo bón và còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa.

– Tốt cho tiêu hóa: Enzyme có trong quả sung lại có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt, giúp mẹ bầu hạn chế được chứng ợ nóng và ợ chua.

– Giảm nguy cơ ốm nghén: Trong quả sung có vitamin B6 có thể giúp mẹ bầu vượt qua được cảm giác ốm nghén trong những tháng đầu tiên của thai kỳ.

– Phòng tránh đươch những vấn đề rắc rối về sắc tố da: Mẹ bầu ăn sung có thể giúp thai nhi loại bỏ được một số những rắc rối về sắc tố da ở thai nhi. Prosalen là hoạt chất có tác dụng này trong quả sung.

 

Tags: quả sung, lợi ích của quả sung, bà bầu, công dụng của sung với bà bầu,


Thuốc hay thầy giỏi