Bà bầu kiêng ăn những loại thực phẩm gì?

Bà bầu kiêng ăn những loại thực phẩm gì?

Thứ 7, 19 Tháng 11 2016 10:04

Việc chọn lựa thực phẩm cho mè bầu quả thực không đơn giản. Bà bầu nên ăn gì, kiêng những loại thực phẩm gì? Đây là thắc mắc được nhiều bà bầu quan tâm trong giai đoạn mang thai.

Bà bầu kiêng ăn những thực phẩm gì?

Bà bầu kiêng ăn những thực phẩm gì?

Bà bầu kiêng ăn gì dường như là thắc mắc chung của nhiều phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng của thai kỳ, vì thế việc lựa chọn thực phẩm tốt là cần thiết.

Bà bầu kiêng ăn những đồ ăn thức uống chứa chất kích thích

Theo khuyến cáo của các bác sĩ dinh dưỡng, bà bầu không nên ăn uống đồ lạnh đề phòng động thai và lạnh bụng khiến đi ngoài. Đồng thời các nghiên cứu y học còn chỉ ra rằng, nếu phụ nữ mang thai uống rượu, cồn trong rượu sẽ vào cơ thể thai nhi qua cuống nhau thai, trực tiếp gây tác hại cho thai nhi, thai phát triển chậm, hoặc có một số bộ phận bị dị dạng

Bà bầu kiêng ăn thực phẩm tái, sống

Các nghiên cứu y học cho thấy, bà bầu không nên ăn đồ tái sống chưa chín. Vì thời kì mang thai, sự thay đổi nội tiết làm hệ thống miễn dịch của mẹ chịu nhiều áp lực, dẫn đến dễ mắc các bệnh do vi trùng, virus hay ký sinh trùng từ thức ăn nhiễm mầm bệnh như rau sống, gỏi sống, thịt tái …

Bà bầu không nên lạm dụng thuốc bổ

Khi mang thai, lượng máu trong hệ thống tuần hoàn của cơ thể tăng rõ rệt, tim làm việc nhiều hơn, huyết quản trong tử cung, vách âm đạo và ống dẫn trứng luôn trong trạng thái dãn nở, sung huyết. Hơn nữa, chức năng nội tiết của phụ nữ mang thai mạnh mẽ hơn, rất dễ tích nước và natri sinh ra phù nề, tăng huyết áp.

Đồng thời, dịch vị dạ dày của bà bầu tiết ra ngày càng ít đi,khiến dạ dày trướng khí táo bón. Nếu phụ nữ mang thai lại thường xuyên uống như thuốc bổ, nhân sâm, lộc nhung và các thuốc bổ khác càng khiến cho nội tiết mất cân đối, khí thịnh âm hao, phù nề, tăng huyết áp, táo bón, thậm chí còn sảy thai hoặc thai bị chết lưu.

Tags: mang thai, thai nhi, đồ tái sống, phụ nữ mang thai, sảy thai,


Thuốc hay thầy giỏi