Ăn mít đem lại nhiều lợi ích cho bà bầu

Ăn mít đem lại nhiều lợi ích cho bà bầu

Thứ Tư, 30 Tháng 09 2015 13:30

Mẹ bầu sẽ bất ngờ với tác dụng của mít đối với cơ thể và bé yêu của mình đấy. Dưới đây là một số lợi ích khi ăn mít đối với mẹ bầu mà Tạp chí Đông y tổng hợp được.

mit-co-nhieu-loi-ich-doi-voi-me-bau

Mít có nhiều tác dụng đối với phụ nữ mang thai

1. Tác dụng của quả mít đối với bà bầu

- Giúp mẹ bầu kiểm soát, điều tiết hormone thai kỳ.

- Tăng cường chức năng hệ miễn dịch và bảo vệ mẹ khỏi các bệnh thông thường.

- Kiểm soát mức độ căng thẳng của mẹ trong thời gian mang thai và ngay cả khi mẹ đang cho con bú.

- Giúp tăng cường vitamin A, là một trong những dưỡng chất quan trọng giúp thai nhi phát triển thị lực và phát triển tế bào.

- Cung cấp 11% tổng hàm lượng chất xơ cần thiết trong ngày.

- Có tác dụng chống viêm loét dạ dày.

- Có chứa các dưỡng chất beta-carotene, canxi, magiê, sắt, phốt pho, kali và kẽm cần thiết cho cơ thể mẹ khi mang thai.

- Có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả trong quá trình mang thai.

tac-dung-cua-qua-mit-doi-voi-ba-bau

Một số lưu ý khi bà bầu ăn mít

2. Một số lưu ý khi ăn mít

- Không nên ăn mít khi phát hiện cơ thể bị dị ứng.

- Không nên ăn quá nhiều mít vì có thể dẫn đến tình trạng dạ dày khó chịu và gây bất thường trong việc tiêu hóa, đại tiện.

- Nếu mẹ bị rối loạn đông máu sản khoa, ăn mít có thể đẩy nhanh sự đông máu và làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh .

- Mít có thể làm thay đổi tỷ lệ glucose ở những phụ nữ mắc bệnh tiểu đường vì vậy nếu mẹ bị tiểu đường thai kỳ, tuyệt đối không nên ăn mít.

Tags: giảm huyết áp, viêm loét dạ dày, mang thai, tiểu đường thai kỳ, bệnh tiểu đường, quả mít, bà bầu, phụ nữ mang thai,


Thuốc hay thầy giỏi