Ăn gì an thai để bà bầu và bé khỏe mạnh trong suốt thai kì

Ăn gì an thai để bà bầu và bé khỏe mạnh trong suốt thai kì

Thứ Tư, 20 Tháng 07 2016 09:36

'Ăn gì an thai' là một vấn đề được không chỉ các bà bầu mà còn các ông chồng quan tâm để bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé. Vậy, bà bầu nên ăn gì để có một thai kì lý tưởng?

1. Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là một trong các thực phẩm đầu tiên trong danh sách mẹ bầu ăn gì an thai. Trong hạt hướng dương rất giàu vitamin E giúp an thai và còn làm giảm nguy cơ sảy thai cho các mẹ bầu trong suốt thai kì. Vì vậy, các mẹ bầu nên tăng cường việc ăn hướng dương để việc an thai thật hoàn hảo nhé.

2. Mía

Mía rất tốt cho việc an thai của mẹ bầu. Nhưng không phải dùng mía sao cũng được mà phải theo một chế độ hợp lý. Đây là một công thức để mía trở thành thực phẩm an thai cho mẹ bầu.

Công thức: Mầm mía 30g, củ gai 30g, ích mẫu 20g, củ gấu 80g, sa nhân 2g.

Thái nhỏ tất cả các nguyên liệu, phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100 ml uống trong ngày, chia làm 2 lần.

Ăn gì an thai để bà bầu và bé khỏe mạnh trong suốt thai kì

Ảnh minh họa

3. Cháo cá chép

Cá chép cũng là một trong những thực phẩm chứa dinh dưỡng rất cao và có tác dụng rất tốt trong việc an thai cho mẹ bầu. Cá chép đem hầm với gạo nếp, hạt đậu đỏ hay nấu chung với hành nghệ đều có tác dụng an thai cực tốt cho sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra nó còn tác dụng chống chứng phù nề, bổ khí huyết, ôn tỳ vị, trừ mệt mỏi, thiếu máu, lợi sữa. Vì thế, các mẹ bầu cần bổ sung món này để đảm bảo có một thai kì hoàn hảo nhé!

4. Cháo gà gạo tẻ

Cháo gạo tẻ chính là một trong những món ăn an thai tốt cho bà bầu và cho sức khỏe của bé trong bụng mẹ. Món này sẽ tốt hơn nếu các mẹ biết kết hợp gà mái đen khi nấu.

5. Trứng gà

Nói đến vấn đề ăn gì an thai thì không thể không thể không kể đến món trứng gà vô cùng bổ dưỡng này.

Trứng gà luộc với rượu là món ăn an thai cực tốt cho bà bầu trong suốt quá trình mang thai và bồi bổ dinh dưỡng cho bé từ ngày mới hình thành cũng như đến gần giai đoạn chào đời. Bên cạnh đó, trứng gà kết hợp với ngải cứu cũng là một bài thuốc dân gian để an thai tốt và tốt trong việc điều trị trụy thai đối với thể trạng một số mẹ bầu.

Công thức: Bà bầu mang thai tháng thứ 2 ăn mỗi tuần 2 lần canh trứng gà nấu ngải cứu, theo tỷ lệ 2 quả trứng: 15g ngải cứu là vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ lẫn con.

Tháng thứ ba, 2 tuần bà bầu có thể ăn một lần.

Tháng thứ tư, một tháng ăn đúng 1 lần.

Nếu biết dùng đúng điều độ cũng như đúng liều lượng sẽ giúp bà bầu tránh được sự suy nhược cơ thể và không làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành cũng như phát triển của thai nhi.

6. Gan gà:

Gan gà đem chưng chung với rượu ăn hàng ngày cũng giúp an thai, bồi bổ khí huyết cho các mẹ trong giai đoạn thai kì.

Trên đây chính là danh sách các món ăn bổ dưỡng nhằm bật mí cho bạn câu trả lời cho thắc mắc "bà bầu ăn gì an thai". Chúc các mẹ có một thai kì ổn định và khỏe mạnh, vui vẻ chuẩn bị chào đón bé yêu ra đời nhé!

Theo: phununews.vn

Tags: an thai, thực phẩm an thai, món ăn an thai, ăn gì an thai, bà bầu, dinh dưỡng cho bà bầu, thực phẩm cho bà bầu,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền