Ăn 2 món này vào cuối thai kỳ, mẹ đẻ sẽ không đau vượt cạn dễ dàng

Ăn 2 món này vào cuối thai kỳ, mẹ đẻ sẽ không đau vượt cạn dễ dàng

Thứ Năm, 18 Tháng 01 2018 11:40

Gần thời gian dự sinh, các mẹ bầu hãy chịu khó bổ sung những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp cho các mẹ sinh nở một cách dễ dàng hơn.

Bà bầu nên ăn gì cho dễ đẻ

Đau đẻ có lẽ là một khoảnh khắc mẹ bầu nào cũng mong chờ sau 9 tháng mang bầu nặng nề. Tuy nhiên để mà định nghĩa thế nào là đau đẻ thì không hề dễ bởi mỗi người phụ nữ sẽ có những trải nghiệm khác nhau và thậm chí chính một người cũng có quá trình chuyển dạ không giống nhau mỗi lần sinh nở.

Chè vừng đen nấu bột sắn giúp mẹ dễ sinh

Các mẹ cần biết rằng một ca đau đẻ thường kéo dài từ 6 đến 10 tiếng. Biết sớm được những dấu hiệu đau đẻ sẽ giúp chị em chủ động hơn trong việc đến bệnh viện để đón đứa con yêu bé bổng chào đời.

Ngoài ra để việc sinh nở trở nên dễ dàng hơn, mẹ cũng thường xuyên bổ sung những thực phẩm dưới đây trong giai đoạn gần sinh nhé:

1. Chè vừng đen nấu với bột sắn dây

Ngay từ tuần thứ 33, 34 các mẹ bầu chịu khó nấu chè vừng đen cùng với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có những tác dụng rất tốt trong việc giúp cho các mẹ bầu sinh thường nhanh chóng vì trong vừng đen có chứa dầu, nhiều vitamin E,  protein, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, và thuận lợi hơn.

Ngoài ra thì chè vừng đen nấu kết hợp cùng với bột sắn dây còn có những tác dụng khác như thanh nhiệt cơ thể, chữa nhiều bệnh, bổ máu, chóng mặt, làm đẹp da, tăng cường dinh dưỡng, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, giúp tiêu hóa tốt nữa đấy nhé.

2. Ăn và uống nước ép dứa

ăn dứa và uống nước ép dứa sẽ giúp mẹ bầu vượt cạn dễ dàng hơn

Dứa là một loại thực phẩm có chức năng hữu ích cho sức khỏe, trong dứa có chứa nhiều vitamin A, viatmin C, kali, magiê…Dứa sẽ giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn bởi vì trong dứa có chứa nhiều enzyme bromelain có tác dụng làm mềm khung xương chậu.

Tuy nhiên đối với các mẹ bầu chỉ nên ăn nhiều dứa ở những tuần cuối thai kỳ (từ tuần 38 trở đi) thôi nhé. Trong thời gian đầu mang thai và đặc biệt là 3 tháng mang thai đầu tiên, ăn dứa sẽ rất nguy hiểm vì nó sẽ làm tử cung co bóp mạnh dễ gây ra tình trạng bị sảy thai.

Lưu ý đối với những bà bầu có tiền sử bệnh về dạ dày thì nên hạn chế ăn dứa. Khi ăn nhớ cắt bỏ vỏ và rửa thật sạch bằng nước đun sôi để nguội.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp ích cho các mẹ bầu trong quá trình sinh nở. 

Tags: đau đẻ, mẹ bầu vượt cạn, thực phẩm giúp mẹ bầu sinh nở,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi