6 loại trái cây phổ biến mùa hè mang lại lợi ích cho mẹ bầu

6 loại trái cây phổ biến mùa hè mang lại lợi ích cho mẹ bầu

Thứ Sáu, 20 Tháng 05 2016 10:23

Trái cây là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày của mẹ bầu, tuy nhiên không phải loại quả nào cũng tốt và mẹ bầu nên ăn trái cây gì?

Nho

Nho rất giàu vitamin A tốt cho quá trình trao đổi chất. Loại trái cây này cũng giàu kali, phốt pho, magiê, natri rất có lợi cho phụ nữ mang thai.

Chuối

Chuối giúp phòng ngừa táo bón hiệu quả cho mẹ khi mang thai. Ngoài ra chuối còn chứa nhiều kali, rất quan trọng đối với việc giúp mẹ bầu kiểm soát huyết áp.

chuối giúp mẹ bầu kiểm soát huyết áp

chuối giúp mẹ bầu kiểm soát huyết áp

Dâu tây

Các loại quả mọng như quả mâm xôi, dâu tây, quả việt quất… đều giàu chất chống oxy hóa, là siêu thực phẩm cho bà mẹ mang thai.

Quả xoài

Nhiều người cho rằng ăn xoài bị nóng nhưng nếu ăn ở mức độ vừa phải thì đây là loại trái cây có lợi cho mẹ bầu. Trong xoài có chứa vitamin A, C rất tốt cho phụ nữ mang bầu.

Chanh tươi

Là loại trái cây rất có lợi cho những mẹ bầu hay bị buồn nôn, ốm nghén. Chanh cũng như các loại trái cây họ nhà cam, quýt, có chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Quả bơ

Trái cây béo ngậy này rất giàu axit folic giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh của thai nhi. Các khuyết tật này thường xảy ra ở những tháng đầu thai kỳ nên mẹ cần bổ sung các thực phẩm giàu axit folic ngay từ trước khi có ý định mang bầu từ 3-6 tháng.

Theo: Khampha

Tags: trái cây, trái cây mùa hè, trái cây lợi cho mẹ bầu, mẹ bầu kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa khuyết tật,


Thuốc hay thầy giỏi