10 loại thực phẩm quen thuộc giúp phòng ngừa tình trạng viêm loét dạ dày hiệu quả

10 loại thực phẩm quen thuộc giúp phòng ngừa tình trạng viêm loét dạ dày hiệu quả

Thứ Ba, 30 Tháng 08 2016 08:42

Để khắc phục các bệnh dạng viêm, loét, ngoài việc từ bỏ những thói quen xấu trong sinh hoạt mỗi ngày, bạn cũng cần nên chú trọng đến chế độ ăn uống hàng ngày để phòng ngừa viêm loét hiệu quả.

Mật ong

10 loại thực phẩm quen thuộc giúp phòng ngừa tình trạng viêm loét dạ dày hiệu quả

Loại thực phẩm kỳ diệu chống nhiễm khuẩn và vi khuẩn này tấn công các loại vết thương hở, đặc biệt là các tổn thương trong bệnh viêm loét dạ dày. Mật ong cũng giúp dự phòng sự phát triển không mong muốn của bệnh và hỗ trợ điều trị.

Sữa chua và các sản phẩm sữa ít béo khác

Các sản phẩm sữa ít béo, đặc biệt là sữa chua chứa nhiều probiotic và vi khuẩn lành mạnh giúp dự phòng và điều trị bệnh viêm loét. Các vi khuẩn lactobacillus trong các loại sữa chua có thể giúp làm giảm tình trạng viêm xảy ra khắp cơ thể, đặc biệt là ở những người bị viêm khớp. Các vi khuẩn lành mạnh cũng có thể làm giảm và ngăn chặn tình trạng viêm trong ruột, giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và bàng quang

Thịt nạc và thịt gia cầm

Thịt nạc và thịt gia cầm là những loại thực phẩm đặc biệt có hiệu quả trong dự phòng loét dạ dày. Hãy bổ sung chúng vào chế độ ăn của bạn để tránh viêm loét do chúng có hàm lượng chất béo và muối thấp.

Cải bắp

10 loại thực phẩm quen thuộc giúp phòng ngừa tình trạng viêm loét dạ dày hiệu quả

Bắp cải

Cải bắp là vua của các loại thực phẩm có thể dự phòng viêm loét do chúng có chứa S-methylmethionine. Nước ép bắp cải được chứng minh là có hiệu quả rõ rệt trong việc giúp lành vết loét, thành sẹo nhất là loét dạ dày, tá tràng, ruột.

Tại Mỹ đã tiến hành một cuộc thí nghiệm cho những người loét dạ dày tá tràng đã uống 1/2 lít nước bắp cải mỗi ngày trong ba tuần. Sau đó qua nội soi, các chuyên gia đã thấy có sự hình thành một lớp màng nhày có hai chức năng vừa che chở, vừa tái tạo niêm mạc dạ dày.

Rau mầm

Dùng khoảng một nửa cốc rau mầm, đặc biệt là rau mầm Brussels cũng giúp dự phòng loét trong cơ thể. Chúng chứa các hợp chất giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong cơ thể và giết chết những vi khuẩn xấu.

Súp lơ trắng

Súp lơ trắng có hàm lượng rất cao hợp chất sulforaphane rất cần thiết để dự phòng và điều trị viêm loét dạ dày. Loại thực phẩm được ưa thích này cũng cung cấp một lượng lớn vitamin C và chất xơ.

Chất xơ rất cần thiết nếu bạn mắc các bệnh liên quan tới dạ dày, ruột đặc biệt là trong loét dạ dày-tá tràng. Bạn nên đưa những loại thực phẩm giàu chất xơ giúp dự phòng loét vào chế độ ăn để có được hiệu quả tối đa.

10 loại thực phẩm quen thuộc giúp phòng ngừa tình trạng viêm loét dạ dày hiệu quả

Quả lê

Lê rất giàu các chất flavonoid lành mạnh và chất chống oxy hóa giúp dự phòng loét dạ dày. Ngoài ra, chúng cũng giàu chất xơ giúp điều tiết quá trình tiêu hóa trong cơ thể.

Dầu

Không phải tất cả các loại dầu đều được coi là lành mạnh với bệnh viêm loét. Chỉ có 2 loại dầu có vai trò như thực phẩm trong dự phòng loét là dầu oliu và dầu canola. Chúng giúp ngăn ngừa loét dạ dày vì có chứa hàm lượng cao các chất béo lành mạnh.

Súp lơ xanh

Các nghiên cứu đã khẳng định rằng súp lơ xanh có chứa các hợp chất lành mạnh như sulforaphane có lợi trong dự phòng và điều trị các vết loét gây đau đớn.

Theo: Sức Khỏe Cộng Đồng

Tags: phòng ngừa viêm loét dạ dày, thực phẩm phòng ngừa viêm loét dạ dày, thực phẩm quen thuộc, thực phẩm, điều trị viêm loét dạ dày, phòng viêm loét dạ dày-tá tràng, ngăn ngừa viêm loét dạ dày, viêm loét dạ dày, bệnh viêm loét dạ dày,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi