Nam giới mắc lậu dễ bị hẹp niệu đạo nếu không chữa kịp thời

Nam giới mắc lậu dễ bị hẹp niệu đạo nếu không chữa kịp thời

Thứ Tư, 03 Tháng 02 2016 08:54

Đau khổ vì mất chồng vào tay osin nhưng chị Lê Thanh Hà vẫn thấy mình may mắn khi thoát hiểm khỏi căn bệnh lậu quái ác.

Mất chồng vào tay osin nhưng lại thành may

Chị Thanh Hà là kế toán trưởng của một công ty viễn thông còn chồng chị là trưởng phòng nhân sự của công ty phần mềm. Công việc nhiều lại vướng 2 con nhỏ nên vợ chồng chị quuyết định thuê osin để có thời gian chí thú làm ăn.

Thay 3,4 đời osin, khó khăn lắm chị mới tìm được một cô ưng ý. Cô osin nhà chị Hà mới ngoài 30, sạch sẽ, chu đáo lại nhanh nhẹn, khéo ăn nói nên chị rất yên tâm.

Bạn bè đến nhà ngoài những lời khen cô osin, nhiều người cũng cảnh báo chị phải cẩn thận có ngày mất chồng.

Bản thân chồng chị không phải nhu cầu cao lại hết mực yêu thương vợ con, hơn nữa chị nghĩ, nếu có ý ngoại tình thì bên ngoài đầy em chân dài, xinh xắn việc gì phải về cặp với cô osin 'quê một cục' này nên chị bỏ ngoài tai tất cả.

Công việc ngày càng bận rộn, chị Hà hay đi sớm về muộn, có khi đi làm về đến nhà, con chị đã đi ngủ, còn chồng chị cũng đã chuẩn bị lên giường, mọi việc ở nhà chị giao hết cho cô osin quán xuyến. Có cô osin biết việc, chị cũng yên tâm phần nào.

Gần đây, chồng chị Hà liên tục kêu khó chịu mỗi khi đi tiểu. Có khi, còn đi cả ra mủ đặc ngà vàng vào mỗi sáng. Lo lắng giục anh đi khám nhưng công việc nhiều nên anh vẫn chần chừ.

Đến khi cả cơ quan sinh dục của anh cũng bị đau đớn bất thường, kèm đi tiểu khó khăn anh mới tá hỏa đi khám thì được kết luận bị hẹp niệu đạo do vi khuẩn lậu đã đi tới giai đoạn nặng mà không được chữa trị.

Bất ngờ trước kết luận của bác sĩ nhưng chị Hà cũng ngay lập tức đến bệnh viện làm xét nghiệm với vi khuẩn lậu, may sao kết quả âm tính.

Về nhà tra hỏi chồng thì rụng rời khi anh thú nhận có 'trót dại' với cô osin trong những ngày chị bận rộn với dự án mới. Buồn vì mất chồng vào tay cô osin, nhưng chị vẫn thấy đời mình may mắn vì chưa 'dính' vào căn bệnh xã hội quái ác.

Khi từ bệnh viện về, chị Hà cho cô osin nghỉ việc khẩn cấp đồng thời đưa các con về bà ngoại để chồng vừa có thời gian chữa bệnh vừa có thời gian ăn năn vì lần 'ăn chả' đáng nhớ của mình.

Chồng ăn bùa mê của osin, vợ vẫn thấy mình may mắn - ảnh 1

Khi nam giới mắc phải bệnh lậu, sẽ gây nên tình trạng chích hẹp niệu đạo gây bí tiểu, tiểu tiện rát buốt 

Bệnh lậu ở nam giới, không chữa kịp dễ dẫn đến hẹp niệu đạo

Theo các chuyên gia, thông thường niệu đạo của nam giới gồm 2 phần niệu đạo trước (có chiều dài từ 12-15cm) và niệu đạo sau (có chiều dài từ 4-5cm). Đường niệu đạo là một ống tròn với đường kính khoảng 4-6mm.

Hẹp niệu đạo ở nam giới là hiện tượng đường niệu đạo của nam giới bị chít hẹp một phần hoặc toàn bộ trên một đoạn dài hoặc ngắn, gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và sức khỏe của nam giới.

Trong trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục đặc biệt là bệnh lậu mà không được điều trị đúng cách hoặc không triệt để sẽ khiến cho vi khuẩn vẫn tiếp tục sinh sôi nảy nở trong đường niệu đạo gây viêm nhiễm.

Viêm nhiễm đường niệu đạo lâu ngày sẽ khiến đường niệu đạo bị xơ sẹo và chít hẹp ở nhiều chỗ.

Khi nam giới mắc phải bệnh lậu, sẽ gây nên tình trạng chích hẹp niệu đạo gây bí tiểu, tiểu tiện rát buốt, xung quanh dương vật bị tấy đỏ, nổi hạch bẹn kèm theo sốt, người mệt mỏi, hoảng hốt.

Hẹp niệu đạo ở nam giới nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như: ứ đọng nước tiểu ở bàng quang, nhiễm khuẩn ngược dòng gây viêm bàng quang và thận làm thận yếu, thận hư, thậm chí là suy thận nếu kéo dài.

Do đó, khi được kết luận dương tính với vi khuẩn lậu kèm theo những biểu hiện bất thường ở niệu đạo, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế dự phòng hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được khám, xét nghiệm và điều trị kịp thời.

Theo Hoàng Hương/Soha.vn/Ttvn

Tags: hẹp niệu đạo, ngoại tình, Viêm nhiễm đường niệu đạo, viêm niệu đạo, bệnh lậu,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền