Biến chứng của bệnh lậu

Biến chứng của bệnh lậu

Chủ Nhật, 25 Tháng 10 2015 10:33

Bệnh lậu không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng sức khỏe vĩnh viễn và nghiêm trọng cho cả nam và nữ. Hãy cùng Tạp chí Đông y tìm hiểu các biến chứng của bệnh này.

bien-chung-benh-lau

Biến chứng bệnh lậu dẫn đến thai ngoài tử cung

Với phụ nữ, bệnh lậu là một nguyên nhân thường gặp gây bệnh viêm tiểu khung nhưng không phải bao giờ cũng thể hiện triệu chứng; nếu có triệu chứng thì có thể rất nghiêm trọng như đau bụng và sốt.

Viêm tiểu khung có thể dẫn đến sự tạo thành túi mủ trong ổ bụng và gây đau kéo dài, mạn tính ở vùng tiểu khung. Viêm tiểu khung có thể làm cho vòi trứng bị tổn thương để gây ra hiếm muộn hay tăng nguy cơ bị thai ngoài tử cung.

Phụ nữ có thai bị bệnh lậu có thể lây bệnh cho con khi đi qua âm đạo và có thể làm cho trẻ bị mù, nhiễm khuẩn khớp hay máu đe dọa sinh mạng trẻ. Nếu được điều trị sớm thì giảm nguy cơ có biến chứng nên khi có thai cần được thầy thuốc khám, làm test và điều trị nếu nghi ngờ bị nhiễm lậu cầu.

bien-chung-benh-lau-gay-viem-tuyen-tien-liet

Có thể gây viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Biến chứng của lậu mạn tính:

1. Viêm túi tinh: Lậu cấp tính có kèm theo triệu chứng sốt, tiểu nhiều, tiểu buốt, và dần là tiểu ra máu, kiểm tra thấy túi tinh sưng phù và đau, khi chuyển sang mạn tính không cảm thấy được triệu chứng.

2. Viêm tuyến tiền liệt: Bình thường không cảm nhận được triệu chứng rõ rệt, sáng dậy đi tiểu khó, ấn dương vật thì thấy tiết ra một lượng dịch trắng, kiểm tra dịch này phát hiện có tế bào bạch cầu và vi khuẩn lậu.

3. Hẹp niệu đạo: Những người bị lậu mạn tính có thể dẫn đến hẹp niệu đạo, một số người có thể bị hẹp ống dẫn tinh thậm chí tắc nghẽn, từ đó dẫn đến vô sinh.

4. Viêm mào tinh hoàn: Thông thường sau khi viêm niệu đạo cấp tính, mào tinh hoàn sưng đau, bẹn và bụng dưới có cảm giác đau, sờ vào thấy mào tinh hoàn sưng to, có cảm giác đau dữ dội.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

 

Tags: bệnh lậu, thai ngoài tử cung, viêm tuyến tiền liệt, biến chứng bệnh lậu,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền