Xoài xanh tốt cho gan, trị chứng khó tiêu

Xoài xanh tốt cho gan, trị chứng khó tiêu

Thứ Tư, 02 Tháng 12 2015 11:29

Xoài xanh có thể giúp bạn chữa trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa nhờ vào lượng chất xơ dồi dào và phong phú.

1. Giàu Vitamin C

Hàm lượng Vitamin C dồi dào trong xoài xanh hỗ trợ quá trình thu nạp canxi của cơ thể, từ đó giúp cho xương trở nên chắc khỏe hơn. Chất dinh dưỡng quan trọng này còn giúp cơ thể chiến đấu chống lại viêm nhiễm và cũng tốt cho việc giảm nguy cơ mắc các bệnh về máu. Các mạch máu sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, đàn hồi tốt hơn. Không chỉ vậy, Vitamin C còn giúp cơ thể tạo ra các tế bào máu mới, hấp thu sắt và phòng ngừa nguy cơ mất máu.

2. Trị chứng khó tiêu và táo bón

Nếu dạ dày của bạn không ổn định, xoài xanh thực sự là lựa chọn tuyệt vời. Nó có thể giúp bạn chữa trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa nhờ vào lượng chất xơ dồi dào và phong phú. Lượng kiềm cao trong xoài xanh cũng giúp ích rất nhiều trong việc điều trị táo bón. Bạn có thể trộn xoài xanh với chút mật ong và muối như một món tráng miệng tuyệt vời.

Ảnh minh họa: Internet

3. Tốt cho gan

Xoài xanh rất giàu chất sắt, có tác dụng duy trì sự khỏe mạnh của gan. Ăn xoài xanh thường xuyên sẽ tăng tốc độ bài tiết a-xít trong mật và làm sạch ruột nhiễm khuẩn.

4. Cải thiện sức đề kháng chống lại bệnh tật

Ăn xoài xanh thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng chống lại một số bệnh và chứng rối loạn trong cơ thể, như: bệnh lao, thiếu máu, bệnh tả, tiêu chảy, kiết lỵ, chứng khó tiêu mãn tính cũng như các hình thức khác nhau của bệnh ung thư, bệnh tim mạch…

Vì những lý do trên, hãy ăn xoài xanh mỗi ngày, vì không chỉ chống táo bón mà còn có thể giúp bạn không phải đi bệnh viện.

Theo Sống Khỏe

Tags: xoài xanh, chữa khó tiêu, chữa rối loạn tiêu hóa, vitamin c, nhuận gan, tốt cho gan,


Thuốc hay thầy giỏi