Muốn hạ huyết áp hãy áp dụng 7 phương pháp tự nhiên sau

Muốn hạ huyết áp hãy áp dụng 7 phương pháp tự nhiên sau

Thứ Năm, 09 Tháng 03 2017 10:53

Theo một nghiên cứu của Harvard, huyết áp cao đã gây ra hơn 15% số ca tử vong ở Mỹ. Vì vậy mà căn bệnh này cũng đáng báo động. Nếu ai bị huyết áp cao hãy áp dụng 7 phương pháp tự nhiên sau đây nhé!

Mặc dù căn bệnh này không rõ triệu chứng, nhưng bệnh huyết áp cao thường dẫn đến nguy cơ dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ và suy thận. Bên cạnh việc dùng thuốc, thì bạn cũng có thể áp dụng một số cách hạ huyết áp tự nhiên sau, theo Men’s Health.

Đi bộ

đi bộ giúp hạ huyết áp

đi bộ giúp hạ huyết áp

Những người bị cao huyết áp thường xuyên đi bộ đã hạ thấp huyết áp rõ rệt. Tập thể dục bằng cách đi bộ sẽ giúp tim sử dụng oxy hiệu quả và hoạt động bơm máu diễn ra thuận lợi hơn.

Nếu có thể, bạn nên đi bộ ít nhất 30 phút đều đặn mỗi ngày để ổn định mức độ máu.

Thở sâu

Hít thở sâu và chậm không chỉ trung hòa hoóc môn gây căng thẳng mà còn giúp giảm huyết áp. Thực hiện bài tập này không hề tốn thời gian của bạn vì bạn chỉ cần thực hành trong vòng 5 phút vào buổi sáng và tối, thực hiện đều đặn hằng ngày.

Ăn thực phẩm giàu kali

Ăn những thực phẩm giàu kali

Ăn những thực phẩm giàu kali

“Ăn nhiều trái cây và rau giàu kali là một trong những phần quan trọng để giảm huyết áp”, Linda Van Horn, tiến sĩ, giáo sư y khoa tại Trường Y khoa Feinberg, cho biết. Các nguồn sản phẩm giàu kali có tác dụng hạ huyết áp bao gồm: khoai lang, cà chua, các loại đậu, dưa đỏ, nước cam, khoai tây, chuối, hoa quả khô như nho khô, mận khô.

Ăn sô cô la đen

Các loại sô cô la sẫm màu có chứa flavanols làm cho mạch máu co giãn tốt hơn, giảm nguy cơ tăng huyết áp. Trong một nghiên cứu, có 18% bệnh nhân bị cao huyết áp ăn sô cô la đen mỗi ngày và cho thấy sự cải thiện đáng kể.

Uống trà

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Tuff (Mỹ), nhâm nhi trung bình mỗi ngày 3 chén trà cho kết quả giảm huyết áp cao tương đương với nhiều loại thuốc theo toa.

Điều trị chứng ngưng thở khi ngủ

Ngáy khi ngủ là một trong những triệu chứng của chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ (OSA). Người bị mắc chứng này có mức aldosterone cao, một loại hoóc môn làm tăng huyết áp. Trên thực tế, ước tính một nửa số người ngưng thở khi ngủ có huyết áp cao. Điều trị chứng này có thể giúp giảm nồng độ aldosterone và cải thiện huyết áp.

Nghe nhạc cũng có tác dụng làm giảm huyết áp

Nghe nhạc cũng có tác dụng làm giảm huyết áp

Nghe nhạc

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Florence ở Ý đã làm một thí nghiệm trên những bệnh nhân bị cao huyết áp bằng cách là cho họ nghe nhạc trong vòng 30 phút mỗi ngày song song với việc hít thở chậm. Sau một tuần, mức máu cao đã được cải thiện đáng kể.

Tags: huyết áp cao, giảm huyết áp cao, chữa huyết áp cao,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền