Hạ huyết áp nhanh chóng và đơn giản với lạc ngâm giấm

Hạ huyết áp nhanh chóng và đơn giản với lạc ngâm giấm

Thứ Sáu, 22 Tháng 04 2016 14:21

Lạc có chứa một lượng lớn axit linoleic, làm giảm lượng cholesterol, từ đó có tác dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch.

Từ xa xưa, trong các căn bếp của người Trung Quốc luôn xuất hiện một lọ lạc ngâm giấm. Theo họ, lạc ngâm giấm rất tốt cho những người bị cao huyết áp.

Còn theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, giấm giàu axit amin, axit lactic... và các thành phần hữu cơ khác, giúp giải độc và thúc đẩy sự trao đổi chất như đường và protein diễn ra dễ dàng trong cơ thể.

Lạc có chứa một lượng lớn axit linoleic. Chất này có khả năng chuyển hóa cholesterol trong cơ thể thành axit mật thải ra ngoài cơ thể, giảm lượng cholesterol, có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch.

Do đó, bài thuốc lạc ngâm giấm thường được sử dụng để bảo vệ thành mạch máu, ngăn ngừa huyết khối khá hiệu quả và làm giảm huyết áp cũng như làm mềm mạch máu nếu được dùng thường xuyên và lâu dài.

Lạc ngâm giấm rất tốt cho những người bị cao huyết áp

Lạc ngâm giấm rất tốt cho những người bị cao huyết áp

Cách làm: Lấy một lượng vừa phải lạc nhân đang còn sống và nguyên lớp vỏ lụa, cho vào lọ dấm để ngâm. Sau 5-7 ngày có thể đem ra dùng được. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần khoảng 10 hạt vào sáng và tối.

Lưu ý: 

- Món lạc ngâm giấm không thể thay thế thuốc, đây là chỉ món ăn bổ sung, góp phần hạ huyết áp.

- Sau khi ăn, nhớ tráng miệng để ngăn chặn việc ảnh hưởng tới sức khỏe của răng.

- Tuyệt đối không nên sử dụng hạt lạc mốc, có thể gây ung thư.

- Ngoài ra, những người có bệnh về dạ dày như viêm hoặc hyperacidity không nên áp dụng bài thuốc này.

Theo: soha.vn

Tags: hạ huyết áp, lạc ngâm giấm, cách hạ huyết áp, xơ vữa động mạch,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền