Công thức kết hợp hoàn hảo đẩy lùi nỗi lo cao huyết áp

Công thức kết hợp hoàn hảo đẩy lùi nỗi lo cao huyết áp

Thứ Ba, 09 Tháng 08 2016 10:56

Tỏi và đậu trắng không chỉ là những thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình, mà khi kết hợp lại với nhau, chúng còn có thể trở thành bài thuốc trị cao huyết áp hiệu quả.

Tỏi là gia vị phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của mọi gia đình và nay, công dụng của nó không chỉ gói gọn trong bàn ăn, ngăn bếp mà còn được tận dụng trong lĩnh vực y học.

Tỏi và đậu trắng giúp trị cao huyết áp hiệu quả

Được biết, tỏi vị thuốc này là nguyên liệu chính trong điều trị bệnh cao huyết áp, rất nhiều người đã kiểm soát được chỉ số huyết áp ở mức bình thường chỉ với vài thao tác sơ chế tại nhà cùng với tỏi như rượu, siro, trà tỏi hoặc tỏi ngâm giấm, đường…

Trong khi đó, đậu trắng được biết đến như một loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, ăn đậu trắng còn có tác dụng ngăn chặn axit amin amylase gây ức chế sự hấp thu carbonhydrate.

Tuy nhiên, tỏi và đậu trắng khi kết hợp lại với nhau có thể điều trị cao huyết áp hiệu quả. Bài thuốc này có từ rất lâu đời và được tìm thấy trong cuốn sách “Thọ Khang Trang Thặng Thư”. Nhưng để phát huy được hiệu quả toàn diện, bạn cần phải kiên trì thực hiện thường xuyên.

Công thức kết hợp hoàn hảo đẩy lùi nỗi lo cao huyết áp

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 100gr tỏi.

- 100gr đậu trắng (còn gọi là đậu mắc cua)

- 2 lít nước sạch.

Thực hiện:

- Tỏi bóc vỏ, thái thành lát mỏng.

- Đậu trắng rửa sạch, không cần phải ngâm nước trước khi nấu.

- Sau đó, cho tất cả nguyên liệu vào nồi đã đổ sẵn 2l nước. Đậy kín nắp, đun sôi đến khi lượn nước bên trong còn lại khoảng 250ml khi.

Cách dùng:

- Lọc lấy nước, chia đều uống nhiều lần trong ngày, ăn đậu và bỏ tỏi.

- Thực hiện mỗi tháng 1 lần, đều đặn trong hàng tháng sẽ cho kết quả giảm chỉ số huyết áp rất hiệu quả.

Theo: SKCĐ

Tags: cao huyết áp, điều trị cao huyết áp, bệnh cao huyết áp, điều trị bệnh cao huyết áp, hỗn hợp trị bệnh cao huyết áp, đậu trắng, tỏi,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền