Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến tình dục như thế nào.

Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến tình dục như thế nào.

Thứ 7, 29 Tháng 08 2015 08:38

Tôi năm nay 35t, mới phát hiện mình bị viêm tuyến tiền liệt. Tôi rất lo lắng, không biết bệnh viêm tuyến tiền liệt có ảnh hưởng nhiều đến quan hệ tình dục không?

Trả lời:

viem-tuyen-tien-liet-co-anh-huong-den-tinh-duc-khong

Viêm tuyến tiền liệt có ảnh hưởng đến tình dục

Tình dục chiếm một vai trò quan trọng không thể thiếu trong đời sống vợ chồng nói chung và phái mạnh nói riêng. Thế nhưng, có những tác nhân không mời mà đến gây ảnh hưởng không ít đến “bản lĩnh” của nam giới. Một trong số đó có thể kể đến là bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt là tuyến nội tiết sinh dục nam giới nằm dưới đáy bàng quang và sau niệu đạo, có hình nón cụt với chiều cao khoảng 3cm, rộng 4cm và đáy khoảng 3cm. Cơ quan này có chức năng tạo ra một dịch tiết đặc biệt nuôi dưỡng và bảo vệ tinh dịch chống lại các tác nhân gây bệnh, tạo điều kiện cho khả năng thụ thai. Đồng thời tuyến tiền liệt còn tham gia trong hệ thống điều chỉnh việc sinh ra hormone nam testosteron, đảm bảo hoạt động bình thường của cơ quan sinh dục nam.

Do tầm quan trọng cung cấp chất dịch cho tinh binh khi xuất trận, cũng như do hình dạng của tuyến tiền liệt mà các bác sĩ thường gọi đây là trái tim thứ hai của đàn ông, bởi thiếu nó quý ông khó thể có cuộc sống tình dục viên mãn. Ngoài ra, khi tuyến tiền liệt gặp vấn đề, ví dụ như viêm tuyến tiền liệt, phong độ đàn ông sẽ bị suy giảm, biểu hiện viêm tuyến tiền liệt rõ nhất là rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự cương cứng dương vật.

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, bệnh nhân thường có các triệu chứng kích thích là tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt, tiểu rớt giọt và có các triệu chứng bế tắc là tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, tiểu chậm - đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính). Những lúc này, nam giới lâm vào tình trạng khó chịu, có những người còn mất đi hứng thú khi quan hệ tình dục.

viem-tuyen-tien-liet-lam-mat-hung-thu-quan-he-tinh-duc

Làm mất đi hứng thú quan hệ tình dục

Đối với viêm tuyến tiền liệt mãn tính sẽ gây biến chứng tùy thuộc vị trí tổn thương viêm. Đôi khi bệnh nhân còn bị hoại tử, bị vôi hóa tuyến tiền liệt ở chỗ bị viêm nhiễm, xuất tinh ra máu. Nếu tình trạng xuất tinh ra máu xảy ra thường xuyên, nam giới sẽ cảm thấy hoang mang, hoảng sợ, lâu dần cũng không dám nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục. Cũng theo một số liệu thống kê cho thấy, hơn 80% trường hợp viêm tuyến tiền liệt dẫn đến giảm khả năng tình dục như khó tạo hưng phấn, xuất tinh sớm, cảm giác đau khi xuất tinh, đôi khi có thể dẫn đến vô sinh do chất lượng tinh trùng quá thấp.

Như vậy, tuyến tiền liệt bị viêm sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của cơ thể. Sức khỏe bị ảnh hưởng, tâm lý bị tác động, và kéo theo là đời sống tình dục không thoải mái, thăng hoa và trọn vẹn. Vì vậy, khi mắc viêm tuyến tiền liệt, nam giới nên đi điều trị càng sớm càng tốt. Mắc bệnh đi điều trị sớm không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà còn giúp ngăn chặn biến chứng xấu có thể xảy ra. 

Chúc bạn mau khỏe.

Tags: quan hệ tình dục, viêm tuyến tiền liệt, biểu hiện viêm tuyến tiền liệt, xuất tinh sớm,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền