Uống thuốc gì, tập luyện thế nào để điều trị lồi đĩa đệm?

Uống thuốc gì, tập luyện thế nào để điều trị lồi đĩa đệm?

Thứ 7, 02 Tháng 04 2016 14:27

Chào bác sĩ. Tôi vừa đi chụp MRI, kết quả là bị lồi đĩa đệm tầng L5/S1 ra sau, ép nhẹ trước bao rễ thần kinh. Vậy tôi nên uống thuốc gì và tập luyện môn thể thao nào cho phù hợp?

Trả lời: 

BS. Đỗ Hữu Thảnh-Chuyên khoa Nội-Đã từng công tác tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Nam

Chào bạn.
Bị lồi đĩa đệm L5/S1có rất nhiều biện pháp điều trị khác nhau, với những phương pháp làm giảm đau và đưa đĩa đệm trở về lại vị trí ban đầu. Với những phương pháp như: Chạy dòng điện sóng ngắn, châm cứu điện, xoa bóp ấn huyệt vùng đĩa đệm bị tỏn thương, phương pháp di động cột sống và kéo giãn cột sống bằng máy tự động….
Bạn nên sử dụng các thuốc kháng viêm giảm đau loại không steroid như; diclofenac, ibuprophen, indomethaxin…. Khi bị đau nhiều. Về luyện tập bạn có thể mua con lăn DOCTOR 100 để về tập luyện tại nhà, không nên tham gia các môn thể thao cần vận động nhiều và cường độ cao. Trong làm việc phải hạn chế hoặc không thực hiện động tác cúi lom khom và bê một vật nặng vì động tác này có tác dụng làm đảy nhân nhày ra phía sau có thể làm thoát vị đĩa đệm ở chỗ đã bị lồi sẵn. Tránh ngồi lâu kéo dài trong tư thế gò bó.
Con lăn DOCTOR100 sử dụng chính trọng lượng của cơ thể để lăn, day, tì, đè trên con lăn giúp tự nắn chỉnh cột sống về vị trí cân bằng, hạn chế hiện tượng phồng đĩa đệm. Các liệu trình  DOCTOR100 giúp cột sống được kéo giãn tự nhiên, giải phóng sự chèn ép. Đĩa đệm, cơ và xương được kích thích nuôi dưỡng tốt hơn giúp phục hồi và tăng cường nên có tác dụng trong điều trị và kiểm soát cột sống đặc biệt là thoát vị đĩa đệm.
Chúc bạn mạnh khỏe.  

Theo: Suckhoedoisong.vn

Tags: lồi đĩa đệm, điều trị lồi đĩa đệm, thuốc điều trị lồi đĩa đệm, chế độ tập luyện điều trị lồi đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm,


Thuốc hay thầy giỏi