Trễ kinh được 5 ngày, nội mạc tử cung dày là 13mm

Trễ kinh được 5 ngày, nội mạc tử cung dày là 13mm

Thứ Ba, 22 Tháng 03 2016 15:35

Thưa bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, hiện tại đã lập gia đình được 6 tháng, em trễ kinh được 5 ngày. Mà vòng kinh của em rất đều.

Đi siêu âm thì nội mạc tử cung là 13mm, bác sĩ chẩn đoán là nội mạc tử cung dày, không biết liệu em có thai hay không.. Bác sĩ hẹn 1 tuần sau nếu không có kinh thì tái khám để kiểm tra lại vì có thể thai nhỏ quá chưa xem được. Bác sĩ giải thích giùm em với.

Trả lời: 

BS. Lê Huy Tuấn-Chuyên khoa Sản-Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Chào bạn!
Tử cung có hình tam giác, dài khoảng 5 đến 7cm, chiều ngang khoảng 4 đến 4,5 cm, chiều dày khoảng 3 đến 3,5cm, tử cung là nơi chứa thai và để thai nhi phát triển. 
Cấu trúc tử cung bao gồm cơ tử cung và niêm mạc tử cung, niêm mạc tử cung là bộ phận ở trong buồng tử cung, đầu kỳ kinh niêm mạc tử cung dày khoảng 2 đến 5 mm đến giữa kỳ kinh niêm mạc dày khoảng 12 đến 15 mm, đến cuối kỳ kinh nếu không có thai niêm mạc sẽ bong ra gây chảy máu, kết hợp với việc tử cung co bóp để đẩy máu, mảnh vụn niêm mạc ra ngoài – đó chính là hiện tượng hành kinh.
Bạn hãy làm xét nghiệm định lượng beta Hcg trong máu xem nhé, nếu có là có thai, không có là không có thai. Nếu có thì bạn hãy đi khám siêu âm đầu dò âm đạo kiểm tra tử cung , phần phụ xem sao nhé.
Chúc bạn khỏe

Theo: Suckhoedoisong.vn

Tags: Trễ kinh, nội mạc tử cung, tử cung,


Thuốc hay thầy giỏi