Thai 5 tháng, nặng 300g, liệu có bị suy dinh dưỡng không?

Thai 5 tháng, nặng 300g, liệu có bị suy dinh dưỡng không?

Thứ Hai, 23 Tháng 05 2016 12:04

Cháu năm nay 18 tuổi và đang có thai được 5 tháng, cháu đi khám thai nhi khoẻ nhưng chỉ nặng 300g, liệu con cháu có bị suy dinh dưỡng không ạ?

BS. Nguyễn Thị Hòa-Bác sĩ đa khoa-Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Chào em!

Em có thai được 5 tháng, chính xác là thai nhi đã được bao nhiều tuần tuổi rồi. Ở tuần thứ 20 lúc này bé đã nặng khoảng 340g và dài khoảng 27cm, lúc này cơ thể bé cỡ bằng một củ cà rốt. Ở tuần này em sẽ sớm cảm thấy như bé đang tập luyện võ khi những chuyển động nhẹ ban đầu biến thành những lần đạp và huých mạnh mẽ. Lông mày và mi mắt đã bắt đầu xuất hiện. Nếu là bé gái, âm đạo của bé cũng được hình thành. Nếu bé đã được 20 tuần tuổi thì bé có hơi nhỏ một chút tuy nhiên thai nhi vẫn khỏe mạnh, em không phải lo lắng quá sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của mẹ và em bé.

Em nên duy trì chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý:

- Chế độ dinh dưỡng: Vì nhu cầu canxi ở những tháng cuối của thai kỳ tăng cao và đề phòng thiếu máu, thiếu sắt nên cần được ưu tiên bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều chất sắt, vitamin C (thịt bò, gan, nước cam chanh, rau sẫm màu…), và các thực phẩm giàu canxi như trứng gà, sữa…và bổ sung thêm viên sắt, canxi, theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra cũng phải cân đối protein, lipid, vitammin, khoáng chất và các yếu tố vi lượng trong bữa ăn. Khi ăn, tốt nhất nên lựa chọn trái cây tươi, các loại hạt, và ngũ cốc.

- Em nên ngủ đủ giấc, vận động nhẹ nhàng…

- Khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ.

Chúc em mẹ tròn con vuông!

Theo: Suckhoedoisong.vn

Tags: suy dinh dưỡng, thai nhi, thai suy dinh dưỡng, thai 5 tháng, thai nhi khỏe mạnh,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền