Sau quan hệ thấy đau bụng dưới, ra khí hư lẫn máu, là sao?

Sau quan hệ thấy đau bụng dưới, ra khí hư lẫn máu, là sao?

Thứ Ba, 05 Tháng 04 2016 17:00

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 22 tuổi. Sau khi hết kinh nguyệt cháu có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai. 2 ngày sau cháu có hiện tượng đau bụng dưới bên phải và ra khí hư có máu. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ là cháu bị sao ạ. Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời: 

BS. Lê Huy Tuấn-Chuyên khoa Sản-Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Chào bạn!
Kinh nguyệt là hiện tượng máu chảy ra từ buồng tử cung có tính chất chu kỳ hàng tháng . Chu kỳ kinh bình thường từ 28 đến 32 ngày , số ngày hành kinh từ 3 đến 5 ngày , số lượng máu kinh khoảng 100 – 200ml , máu kinh có màu nâu đen, có lẫn mảnh vụn, máu cục, nhầy .
Nếu chu kỳ kinh hơn 35 ngày gọi là chu kỳ dài, dưới 22 ngày gọi là chu kỳ ngắn
Số ngày hành kinh trên 7 ngày thì gọi là rong kinh
Số lượng máu kinh trên 200ml gọi là băng kinh.
Nếu Rong kinh hoặc băng kinh thì phải điều trị 
Khí hư là theo cách gọi dân gian còn trong y học gọi là dịch tiết âm đạo . Bình thường dịch âm đạo ở phụ nữ trưởng thành ai cũng có, dịch thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt ở đầu chu kỳ kinh thường ít, đến giữa kỳ kinh ( xung quanh thời điểm rụng trứng ) dịch nhiều hoặc khi có ham muốn tình dục hoặc quan hệ tình dục dịch cũng có nhiều.
Bình thường dịch có màu hơi đục hoặc trong, nếu dịch lẫn mủ xanh, vàng, máu có mùi tanh hôi thì đó là dấu hiệu viêm nhiễm khi đó cần đi khám xét nghiệm soi dịch âm đạo để tìm vi khuẩn rồi mới có thuốc điều trị phù hợp.
Bạn hãy đi khám chuyên khoa sản để kiểm tra trực tiếp nhé.
Chúc bạn khỏe.

Theo: Suckhoedoisong.vn

Tags: quan hệ, đau bụng dưới, sau quan hệ đau bụng dưới, ra khí hư lẫn máu, khí hư, quan hệ tình dục,


Thuốc hay thầy giỏi