Ra nhiều huyết trắng, màu vàng rồi chuyển sang nâu, có mắc bệnh gì không?

Ra nhiều huyết trắng, màu vàng rồi chuyển sang nâu, có mắc bệnh gì không?

Thứ Hai, 04 Tháng 04 2016 14:29

Xin hỏi bác sĩ lúc này con có ra huyết trắng nhiều lỏng như nước có màu trắng nhưng sau khi khô lại, quần có màu hơi vàng và khoảng 2 ngày sau lại có màu hơi nâu, cho hỏi con có bị gì không?

BS. Lê Huy Tuấn-Chuyên khoa Sản-Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Chào bạn!
Huyết trắng là theo cách gọi dân gian còn trong y học gọi là dịch tiết âm đạo . Bình thường dịch âm đạo ở phụ nữ trưởng thành ai cũng có, dịch thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt  ở đầu chu kỳ kinh thường ít, đến giữa kỳ kinh (xung quanh thời điểm rụng trứng) dịch nhiều hoặc khi có ham muốn tình dục hoặc quan hệ tình dục dịch cũng có nhiều.
Bình thường dịch có màu hơi đục hoặc trong, nếu dịch lẫn mủ xanh, vàng, máu có mùi tanh hôi thì đó là dấu hiệu viêm nhiễm (tuy nhiên phải có quan hệ tình dục hoặc thủ dâm đưa dụng cụ vào âm đạo…) khi đó cần đi khám xét nghiệm soi dịch âm đạo để tìm vi khuẩn rồi mới có thuốc điều trị phù hợp.
Không rõ bạn thế nào? Bao nhiêu tuổi rồi? Đã có quan hệ chưa? Tính chất dịch thế nào? Có phải bệnh lý hay chỉ là dịch sinh lý bình thường, nếu là dịch sinh lý thì không điều trị gì.
Chúc bạn khỏe.

Theo: Suckhoedoisong.vn

Tags: huyết trắng, huyết trắng màu vàng chuyển sang nâu, dấu hiệu viêm nhiễm,


Thuốc hay thầy giỏi