Ra máu đen liên tục sau kỳ kinh là bệnh gì?

Ra máu đen liên tục sau kỳ kinh là bệnh gì?

Thứ Ba, 10 Tháng 11 2015 09:51

Em chào Bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, hiện tại em đang bị tình trạng ra máu thất thường sau chu kì kinh nguyệt, thời gian em bắt đầu có kinh là vào ngày 10 của tháng và đến bây giờ em vẫn ra máu đen liên tục. Em đã đi siêu âm bụng và kết quả đều bình thường, em đã có gia đình và chưa có thai lần nào, nên em rất lo lắng không biết em đang bị bệnh gì hết. Bác sĩ có thể giải đáp và giúp đỡ em được không ạ. Em cám ơn Bác sĩ nhiều.

Chào bạn!

Kinh nguyệt là hiện tượng máu chảy ra từ buồng tử cung có tính chất chu kỳ, vòng kinh bình thường từ 28 đến 30 ngày, nếu chu kỳ kinh trên 35 ngày thì gọi là vòng kinh dài, vòng kinh dưới 22 ngày thì gọi là vòng kinh ngắn.

Số ngày hành kinh từ 3 đến 5 ngày, nếu trên 7 ngày gọi là rong kinh

Máu kinh thường có máu cục, máu loãng, lẫn mảnh vụn, chất nhầy, có thể màu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi.

Số lượng máu kinh khoảng 100ml nếu trên 200ml gọi là băng kinh

Rong kinh và băng kinh thì phải điều trị 

Mỗi chu kỳ kinh có 01 trứng rụng (phóng noãn). Điều này rất quan trọng vì muốn có thai phải có sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng.

Theo mô tả của bạn thì bạn đã bị rong kinh rồi (ra máu trên 10 ngày). Bạn cần đi khám chuyên khoa sản nhé, siêu âm và kiểm tra tử cung, phần phụ xem sao? Nếu không có u thì kiểm tra nội tiết xem có phải rong kinh do nội tiết hay không. Nếu do nội tiết thì bác sĩ sẽ cho dùng thuốc nội tiết điều trị.

Chúc bạn khỏe.

BS. Lê Huy Tuấn-Chuyên khoa Sản-Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Theo Sống Khỏe

Tags: kinh nguyệt bất thường, kinh nguyệt màu đen, rong kinh, băng kinh,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi