Phải làm gì để xác định nguyên nhân thai lưu?

Phải làm gì để xác định nguyên nhân thai lưu?

Thứ Ba, 10 Tháng 11 2015 15:58

Em chào bác sĩ, năm nay em 25 tuổi. Em đang mang thai ở tuần thứ 8, gần đây em có chảy máu nâu đen và hồng tươi, kết quả siêu âm cho thấy có túi noãn hoàn, có phôi thai, túi ôi tròn đều, nhưng không có tim thai. Bác sĩ bảo thai không phát triển, phải xử lý càng sớm càng tốt. Cho em hỏi trường hợp của em còn có hy vọng không? Nếu thai lưu thì em nên sử dụng phương pháp nào để an toàn cho những lần mang thai tiếp. Em phải làm những gì để xác định nguyên nhân của thai lưu. Em xin cảm ơn.

Chào bạn!

Thai lưu trong tử cung là tình trạng thai đã ngừng phát triển, nguyên nhân có rất nhiều có thể do mẹ mắc bệnh cấp hoặc mãn tính, có thể bất thường ở bộ phận sinh dục hoặc do nguyên nhân nội tiết hoặc các chấn thương sang chấn hoặc cũng có thể do gen …vv
Nếu bạn đã bị chảy máu nâu đen và hồng tươi nữa cùng với kết quả siêu âm không thấy tim thai thì có lẽ thai đã hỏng rồi, túi ối vẫn tròn đều chứng tỏ thai mới bị lưu.
Bạn cũng nên làm thêm xét nghiệm định lượng beta hCG trong máu, làm 2 lần cách nhau 2 đến 3 ngày. Nếu lần xét nghiệm thứ 2 lượng beta hCG giảm thì chứng tỏ thai đã hỏng. 
Chẩn đoán thai lưu thì phải khám trực tiếp mới có thể xác định được, nhiều khi cũng chỉ có thể kết luận thai lưu không rõ nguyên nhân.
Khi đã chẩn đoán xác định là thai lưu thì xử lý càng sớm càng sớm càng tốt vì để lâu sẽ có nguy cơ chảy máu. Bạn phải đến bệnh viện để làm thủ thuật mới an toàn.
Chúc bạn khỏe.

Tags: thai lưu trong tử, thai lưu,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi