Những mụn sùi khi cháu bị viêm âm hộ thì khi khỏi có hết được không?

Những mụn sùi khi cháu bị viêm âm hộ thì khi khỏi có hết được không?

Thứ 7, 25 Tháng 06 2016 23:30

Cháu chào bác sĩ ạ. Năm nay cháu 17 tuổi. Tháng 5 vừa rồi cháu bị chuẩn đoán mắc viêm âm hộ. Cháu đã uống hết đơn thuốc theo hướng dẫn nhưng tới giờ đã hết thuốc 1 thời gian nhưng cháu vẫn bị sưng âm hộ ạ, sưng giống lúc cháu đi khám ạ. Cháu chưa từng quan hệ tình dục ạ.

Cháu rất hoang mang ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị làm sao ạ, và những mụn sùi khi cháu bị viêm âm hộ thì khi khỏi có hết được không ạ.

BS. Lê Huy Tuấn-Chuyên khoa Sản-Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Chào bạn!

Bộ phận sinh dục nữ tính từ ngoài vào bao gồm môi lớn, môi nhỏ, màng trinh, âm đạo, cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng …vv
Về hình thái là do gen quy định ( bẩm sinh) do vậy không phải ai cũng giống ai.
Màng trinh có cấu trúc cơ và niêm mạc, có mạch máu nhỏ nuôi dưỡng, nằm chắn phía ngoài âm đạo, có thể có một lỗ hay nhiều lỗ, kích thước cũng khác nhau ở mỗi người. Khi đưa dương vật vào âm đạo làm rách màng trinh và gây chảy ít máu ( một vài giọt) cũng có thể không chảy máu.
Âm đạo là một khoang ảo, có khả năng co dãn rất tốt và là bộ phận để giao hợp.
Cổ tử cung là phần tiếp giáp giữa buồng tử cung và âm đạo, cổ tử cung dài khoảng 2 đến 2,5 cm, có lỗ thông từ buồng tử cung ra âm đạo, khi hành kinh máu kinh sẽ chảy từ buồng tử cung qua lỗ cổ tử cung ra âm đạo và ra ngoài
Tử cung có hình tam giác, dài khoảng 5 đến 7cm, chiều ngang khoảng 4 đến 4,5 cm, chiều dày khoảng 3 đến 3,5cm, tử cung là nơi chứa thai và để thai nhi phát triển. 
Cấu trúc tử cung bao gồm cơ tử cung và niêm mạc tử cung, niêm mạc tử cung là bộ phận ở trong buồng tử cung, đầu kỳ kinh niêm mạc tử cung dày khoảng 2 đến 5 mm đến giữa kỳ kinh niêm mạc dày khoảng 12 đến 15 mm, khi trứng thụ thai sẽ bám vào niêm mạc tử cung để làm tổ và phát triển thành thai.
Buồng trứng có chức năng đó là sản xuất ra hoc mon sinh dục và sản xuất ra trứng trong đó hoc mon có vai trò quan trọng trong vấn đề kinh nguyệt.
Không rõ bạn khám ở bệnh viện nào? đã sử dụng thuốc gì? Bạn hãy cung cấp lại thông tin cụ thể nhé. Hoặc bạn hãy đi khám lại tại bệnh viện chuyên khoa sản tuyến Tỉnh trở lên để kiểm tra lại nhé.
Chúc bạn khỏe.

Tags: viêm âm hộ, âm đạo,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi