Nguyên nhân bệnh yếu sinh lý của nam giới theo quan điểm Đông y và Tây y?

Nguyên nhân bệnh yếu sinh lý của nam giới theo quan điểm Đông y và Tây y?

Thứ Hai, 19 Tháng 03 2018 10:35

Thưa bác sĩ, hiện nay bệnh yếu sinh lý không chỉ xảy ra ở người lớn tuổi mà ngay cả những đối tượng trẻ cũng đang có xu hướng mắc các vấn đề về chức năng sinh dục nhiều hơn, vậy nguyên nhân của của bệnh này là do đâu?

Đáp: Chào bạn! Theo quan điểm của Y học hiện đại thì yếu sinh lý xảy ra do một số nguyên nhân như:

  • Tuổi tác: Tuổi càng nhiều thì cơ quan chức năng trong cơ thể càng suy yếu, nội tiết tố nam testosteron cũng suy giảm theo khiến cho ham muốn tình dục theo đó mà suy giảm.
  • Bệnh tật: Những đối tượng bị mắc các bệnh về tim mạch, thần kinh hay tiểu đường, bệnh về thận… thường dễ gặp phải các chứng bệnh về yếu sinh lý hơn so với đối tượng bình thường khác.
  • Chế độ dinh dưỡng: Theo thống kê, thì chế độ ăn uống không khoa học, nhiều đạm ít xơ hay thường xuyên sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, các chất gây nghiện… hay tâm lý thường xuyên căng thẳng, stress kéo dài là các nguyên nhân rất lớn ảnh hưởng tới các vấn đề sinh lý ở nam giới.

Trong khi đó, Y học cổ truyền lại cho rằng nguyên nhân gặp phải ở thận sẽ gây ra yếu sinh lý: dương sự khoẻ hay yếu là do chấn hoả thịnh do đó suy thận là cội nguồn của tạng phủ, là bể chứa tinh huyết.

Ngoài ra, trong đời sống hiện nay, người trẻ tuổi có nhiều hoạt động vui chơi quá giới hạn, quan hệ tình dục không an toàn hoặc tệ hơn là quan hệ bừa bãi dẫn đến các bệnh về sinh lý cũng ngày càng gia tăng so với trước.

Tags: nguyên nhân yếu sinh lý theo quan điểm đông y và tây y, Nguyên nhân yếu sinh lý,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền