Nguyên nhân 1 tháng rưỡi bị kinh nguyệt tới 4 lần?

Nguyên nhân 1 tháng rưỡi bị kinh nguyệt tới 4 lần?

Thứ 7, 17 Tháng 03 2018 10:23

Tính ra là 1 tháng rưỡi tôi có tới 4 lần kinh. Mỗi lần quan hệ tôi cảm thấy rát và đau. Mong bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân bệnh của tôi?

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi 26 tuổi có 2 con. Khi sinh đứa thứ 2 thì kinh nguyệt không đều, khi bé được 3 tháng thì tôi bị mất kinh khoảng 6 tháng rồi có lại 1 lần rồi ngưng, khi bé được 11 tháng thì có nữa nhưng khoảng 1 tuần đến 10 ngày thì tôi lại có tiếp. Tính ra là 1 tháng rưỡi tôi có tới 4 lần kinh. Mỗi lần quan hệ tôi cảm thấy rát và đau. Mong bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân bệnh của tôi?

Đáp: Trường hợp của bạn có thể được hiểu như sau: Khi nuôi con bú thì kinh nguyệt người mẹ có thể thất thường (tháng có tháng không) do thay đổi về nội tiết tố. Chính vì lý do này mà nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn nếu không dùng biện pháp tránh thai. Trong phần mô tả của bạn thì không có những mô tả cụ thể như: tính chất của máu kinh ra nhiều hay ít, đỏ hay đen, có kèm đau bụng hay khí hư...Tuy nhiên vấn đề của bạn thì cũng điểm bất thường là: 1 tháng rưỡi có kinh tới 4 lần.  Tôi có thể liệt kệ một số nguyên nhân sau: bạn có thai doạ sẩy hoặc rong kinh rong huyết do thai lưu, cũng có thể do viêm nhiễm phụ khoa gây rong huyết...Và dự đoán nguyên nhân viêm phụ khoa cũng là nguyên nhân dẫn đến quan hệ tình dục đau rát. Vì vậy tôi có lời khuyên bạn nên đi khám phụ khoa, siêu âm buồng tử cung để tìm nguyên nhân chính xác từ đó bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị cụ thể. Vì nếu bạn cứ để rong kinh rong huyết kéo dài thì hậu quả là không chỉ gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng mà có thể từ đau rát dẫn tới lãnh cảm trong tình dục. Bên cạnh đó, rong kinh rong huyết kéo dài dẫn đến thiếu máu thiếu sắt- đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến rong kinh rong huyết một vòng xoắn luẩn quẩn. Chúc bạn khỏe!

Tags: rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt thất thường, rong kinh rong huyết,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi