Năm nay con 20 tuổi, con bị viêm gan virut B cần điều trị khoảng bao lâu?

Năm nay con 20 tuổi, con bị viêm gan virut B cần điều trị khoảng bao lâu?

Thứ Tư, 11 Tháng 11 2015 11:47

Cách đây 1 tháng con có đi lam xét nghiệm men gan, HBsAg, HBeAg, và đếm số virut trong máu là 116. 900. 000 copies/ml máu còn hai cái kia đều dương tính, men gan bình thường. Bác sĩ có cho đơn thuốc: 1. philoyvitan 140/60mg (60 viên) 2. gelganin200mg (60v) 3, amplex (40v) 4 zeefdavir (30v) sau khi uông hết thuốc con có đi làm lại xét nghiêm thì số virut giảm còn lại là 216. 950 ivà hai xét nghiệm còn lại vẫn vậy và có kê đơn cho con là: 1. latyz 100mg (30v) 2, phioyvitan (60v) 3, gelganin (60v) 4, upmymin (40v) Bác sĩ cho con hỏi các vấn đề sau ạ: 1. chỉ số kết quả xét nghiệm của con có chính xác không ạ, tại con thấy nó giảm nhanh quá, kết quả đó nói lên điều j ạ. 2. Con có đọc trong tờ hư

Chào cháu. 

- Xét nghiệm của cháu cho cháu thấy cháu có đáp ứng tốt với thuốc điều trị. 
- Thuốc Latyz có hoạt chất Lamivudine, được sử dụng để ức chế sự nhân lên của vi rút viêm gan B. Nếu cháu dùng thuốc khi chưa đạt được hiệu quả điều trị thì không ức chế được sự phát triển của vi rút. Do đó, việc dùng thuốc hay ngưng sử dụng thuốc phải do bác sĩ điều trị xem xét, quyết định.
- Về thuốc điều trị của cháu về 2 đợt điều trị cơ bản là như nhau: với thuốc điều trị chủ yếu là Lamividine 100mg (Zeefdavir hay Latyz) kết hợp với Arginin 200mg (Gelganin).
- Cháu có nhiễm vi rút viêm gan B mạn tính, việc điều trị làm mất hẳn kháng nguyên vi rút viêm gan B có thể được, nhưng tỷ lệ thành công thấp. Tuy nhiên, có thể kiểm soát tốt tình trạng nhiễm vi rút gan B lâu dài, không dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu được thăm khám định kỳ với bác sĩ chuyên môn.
Cháu có thể cần phải dùng thuốc lâu dài, thời gian còn phụ thuộc đáp ứng điều trị của cháu. Bác sĩ điều trị có thể yêu cầu cháu làm xét nghiệm để theo dõi và đánh gía đáp ứng với điều trị, điều này còn tùy theo kinh nghiệm điều trị của bác sĩ.
Chúc cháu mạnh khỏe. 

Theo songkhoe.vn

Tags: viêm gan b, điều trị viêm gan b, chữa viêm gan b,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền