Mắt lồi do bướu cổ chữa thế nào?

Mắt lồi do bướu cổ chữa thế nào?

Thứ Hai, 04 Tháng 01 2016 10:34

Chào Bác sĩ, năm nay cháu 21 tuổi và bị bệnh bưới cổ khoảng 15 năm nay nhưng đi khám thì Bác sĩ kêu bướu thường nên cháu không sử dụng thuốc, từ năm 13 tuổi đến nay hai mắt cháu lồi ra rất nhiều nếp gấp mí mắt từ 2 mí giờ 21 tuổi đã 5 đến 6 mí, mắt trái lồi hơn mắt phải cảm giác rất khó chịu, nhìn đôi mắt rất xấu và già. Cháu mới đi khám mắt Bác sĩ kêu bình thường và không thể đưa mắt lồi về bình thường được, cháu rất buồn vì đọc thông tin trên mạng kêu là có thể chữa được. Nhưng vì quá lâu rồi cháu không điều chị bước liệu có cách nào giúp cháu chữa được làm mắt bớt lồi đi không được ạ. Cháu xin cảm ơn.

BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú-Chuyên khoa Nội - Sản - Nhi-Khoa Giám định – Viện Pháp y Quốc gia

Chào cháu!

Trong thư cháu có nói đã đi khám và bác sĩ kết luận là bướu thường không cần điều trị. Không rõ cháu đã đi khám ở chuyên khoa nội tiết của bệnh viện chưa. Vì bướu cổ kèm theo lồi mắt là dấu hiệu hay gặp của bệnh cường giáp trạng (bệnh Basedow). Để chẩn đoán bệnh này thì ngoài khám bướu cổ còn cần làm thêm các xét nghiệm máu để xác định lượng hoóc môn tuyến giáp trong máu.
Bệnh Basedow nếu không điều trị có thể gây những biến chứng nguy hiểm. Do đó cho dù việc điều trị có thể không làm mắt hết lồi được, song cháu vẫn cần đi khám ở chuyên khoa nội tiết để loại trừ khả năng mắc bệnh này, cũng như có hướng điều trị tình trạng bướu cổ.
Chúc cháu luôn vui và khỏe mạnh!

Theo: Suckhoedoisong.vn

Tags: bướu cổ, mắt lồi, cường giáp trạng,


Thuốc hay thầy giỏi