Mang thai 16 tuần phát hiện nhiễm rubella

Mang thai 16 tuần phát hiện nhiễm rubella

Chủ Nhật, 29 Tháng 10 2017 13:32

Thưa bác sĩ, vợ tôi mang thai được hơn 16 tuần. Lúc thai được 12 tuần vợ chồng tôi có đi làm xét nhiệm rubella và kết quả là IGG là 6.7H IU/mL 2 và IGM là 0.58 AU/mL < 3.00.

Sau 2 tuần vợ chồng tôi lại đi xét nghiệm lại và kết quả là IGG là 105.1H IU/mL <10 và IGM là 0.20 COI <0.80 Vợ chồng tôi đang rất hoang mang vì các chỉ số kết quả, chỉ số bình thường cũng như đơn vị tính không giống nhau nên không biết so sánh như thế nào, và không biết vợ tôi đã bị nhiễm Rubella khi nào, mong bác sĩ giải thích giúp tôi. Tôi xin chân thành cám ơn bác sĩ!

Chào bạn!

Về mặt lý thuyết: Khi nhiễm Rubella, trong vòng 3 đến 5 ngày sau phát ban, IgM xuất hiện và sẽ mất đi sau khoảng 8 đến 10 tuần. IgG xuất hiện sau IgM vài ngày và tồn tại lâu dài về sau. Trong vòng 12 tuần đầu sau nhiễm, thì nồng độ IgG tăng dần từ thấp đến cao, sau 2 đến 3 tuần nồng độ tăng lên là 4 lần. Sau đó IgG giữ ở mức ổn định . Kết quả như vậy có thể vợ bạn đã bị nhiễm rubella hoặc có tiêm phòng rubella . Bạn cần đưa vợ đến bệnh viện chuyên khoa sản tuyến tỉnh khám lâm sàng, xét nghiệm sàng lọc trước sinh, siêu âm để chẩn đoán, khi đó mới có kết quả chính xác được.

Chúc hai bạn sức khỏe!

Tags: rubella, nhiễm Rubella,


Thuốc hay thầy giỏi