Khoảng chừng 7 - 8 năm về cháu có bị ù tai, chỉ lâu lâu mới bị ù một lần rồi lát sau thì khỏi

Khoảng chừng 7 - 8 năm về cháu có bị ù tai, chỉ lâu lâu mới bị ù một lần rồi lát sau thì khỏi

Thứ Hai, 21 Tháng 03 2016 13:33

Kính chào Bác sĩ. Khoảng chừng 7 - 8 năm về cháu có bị ù tai, chỉ lâu lâu mới bị ù một lần rồi lát sau thì khỏi.

Đôi khi đến đợt ù cháu có kèm theo chóng mặt, nôn ói nhưng ít khi gặp tình trạng này, đôi khi khi đang bị ù tai trong lúc khi đi đứng cháu thấy mình hơi bị mất thăng bằng nữa. Thời gian trở về sau này giường như là tai cháu hay bị ù nhiều hơn và giờ đây như là tai ù liên tục. Tai cháu hiện tại đã giảm thính lực nơi tai bì ù rất nhiều, nhiều lúc khi đang nói chuyện cháu nghe có tiếng vọng lại trong tai mình nữa, cũng có lúc cháu thấy ngứa trong tai nhưng bây giờ đã hết. Hiện giờ tai cháu không có bị đau hay chảy dịch gì cả. Cháu chỉ thấy mình khó tập trung vào công việc và đi đứng hơi mất thăng bằng chút. Bác sĩ cho cháu xin hỏi là thời gian mắc bệnh của cháu lâu như vậy thì có chữa khỏi được không và việc điều trị có gặp khó khăn. Chi phí điều trị có tốn kém không ạ. Vì hoàn cảnh gia đình cháu đang gặp khó khăn. Cháu xin cảm ơn Bác sĩ nhiều.

Trả lời: 

BS. Đỗ Hữu Thảnh-Chuyên khoa Nội-Đã từng công tác tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Nam

Chào bạn.
Biểu hiện như bạn mô tả là những triệu chứng của bệnh tiền đình ốc tai, với triệu chứng cơ bản là ù tai và mất thăng bằng.
Bạn nên khám bệnh và điều trị ở chuyên khoa tai mũi họng, được khám chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh, từ đó có giải pháp điều trị cụ thể, không nên khám bác sĩ đa khoa phán đoán nguyên nhân rồi cho thuốc điều trị.
Bệnh ít nguy hiểm nhưng đôi khi chữa rất nan giải, hiệu quả điều trị không cao, lộ trình điều trị phải lâu dài.
Chúc bạn mạnh khỏe

Theo: suckhoedoisong.vn

Tags: ù tai, bệnh ù tai,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền