Huyết trắng có màu vàng, ngứa vùng kín, ấn vào như có u nhỏ, phải làm sao?

Huyết trắng có màu vàng, ngứa vùng kín, ấn vào như có u nhỏ, phải làm sao?

Thứ Ba, 05 Tháng 04 2016 16:53

Chào bác sĩ. cháu năm nay 19 tuổi. Đã quan hệ tình dục lúc học lớp 3 vì người anh trai dụ dỗ. Cháu bị mụn kéo dài từ năm cấp 2 vì không biết. Đến nay mụn ở môi bé thành hình, ít ra huyết trắng, thường có màu vàng. Hay nhức ở vùng kín, khi ấn vào giống như có u nhỏ, và hay ngứa khó chịu. Cháu mong bác sĩ tư vấn giúp cháu phải điều trị như thế nào ạ. Cháu cảm ơn.

Trả lời: 

BS. Lê Huy Tuấn-Chuyên khoa Sản-Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Chào bạn!
Bộ phận sinh dục nữ tính từ ngoài vào bao gồm môi lớn, môi nhỏ, màng trinh, âm đạo, cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng …vv
Về hình thái là do gen quy định ( bẩm sinh) do vậy không phải ai cũng giống ai.
Màng trinh có cấu trúc cơ và niêm mạc, có mạch máu nhỏ nuôi dưỡng, nằm chắn phía ngoài âm đạo, có thể có một lỗ hay nhiều lỗ, kích thước cũng khác nhau ở mỗi người. Khi đưa dương vật vào âm đạo làm rách màng trinh và gây chảy ít máu ( một vài giọt) cũng có thể không chảy máu.
Âm đạo là một khoang ảo, có khả năng co dãn rất tốt và là bộ phận để giao hợp.
Huyết trắng là theo cách gọi dân gian còn trong y học gọi là dịch tiết âm đạo . Bình thường dịch âm đạo ở phụ nữ trưởng thành ai cũng có, dịch thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt ở đầu chu kỳ kinh thường ít, đến giữa kỳ kinh ( xung quanh thời điểm rụng trứng ) dịch nhiều hoặc khi có ham muốn tình dục hoặc quan hệ tình dục dịch cũng có nhiều.
Bình thường dịch có màu hơi đục hoặc trong, nếu dịch lẫn mủ xanh, vàng, máu có mùi tanh hôi thì đó là dấu hiệu viêm nhiễm ( tuy nhiên phải có quan hệ tình dục hoặc thủ dâm đưa dụng cụ vào âm đạo …) khi đó cần đi khám xét nghiệm soi dịch âm đạo để tìm vi khuẩn rồi mới có thuốc điều trị phù hợp.
Không rõ bạn thế nào? Đã có quan hệ chưa? Tốt nhất bạn hãy đi khám chuyên khoa sản kiểm tra trực tiếp nhé khi đó mới có chẩn đoán và có hướng điều trị phù hợp.
Chúc bạn khỏe.

Theo: Suckhoedoisong.vn

Tags: huyết trắng, huyết trắng có màu vàng, ngứa vùng kín, u nhỏ, âm đạo,


Thuốc hay thầy giỏi