Huyết trắng có màu sẫm, có ảnh hưởng tới việc sinh sản không?

Huyết trắng có màu sẫm, có ảnh hưởng tới việc sinh sản không?

Thứ Năm, 31 Tháng 03 2016 15:05

Cháu năm nay 20 tuổi. Bác sĩ cho cháu hỏi, 1 tuần nay cháu thấy huyết trắng cháu không bình thường, có màu sẫm. Chu kỳ kinh của cháu 10 ngày nữa mới tới. Bác sĩ cho cháu hỏi, như vậy thì có ảnh hưởng tới việc sinh sản không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời: 

BS. Lê Huy Tuấn-Chuyên khoa Sản-Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Chào bạn!
Huyết trắng là theo cách gọi dân gian còn trong y học gọi là dịch tiết âm đạo. Bình thường dịch âm đạo ở phụ nữ trưởng thành ai cũng có, dịch thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt  ở đầu chu kỳ kinh thường ít, đến giữa kỳ kinh (xung quanh thời điểm rụng trứng) dịch nhiều hoặc khi có ham muốn tình dục hoặc quan hệ tình dục dịch cũng có nhiều.
Bình thường dịch có màu hơi đục hoặc trong, nếu dịch lẫn mủ xanh, vàng, máu có mùi tanh hôi thì đó là dấu hiệu viêm nhiễm (tuy nhiên phải có quan hệ tình dục hoặc thủ dâm đưa dụng cụ vào âm đạo...) khi đó cần đi khám xét nghiệm soi dịch âm đạo để tìm vi khuẩn rồi mới có thuốc điều trị phù hợp.
Không rõ bạn thế nào? Đã có quan hệ chưa? Tính chất dịch thế nào? Có phải bệnh lý hay chỉ là dịch sinh lý bình thường, nếu là dịch sinh lý thì không điều trị gì.
Chúc bạn khỏe.

Theo: Suckhoedoisong.vn

Tags: huyết trắng, huyết trắng có màu sẫm, sinh sản,


Thuốc hay thầy giỏi