Huyết áp là 60, hay cáu giận, hay thở gấp

Huyết áp là 60, hay cáu giận, hay thở gấp

Thứ Năm, 24 Tháng 08 2017 11:29

Cháu chào sĩ, cho cháu hỏi gần tháng nay cháu hay có cảm giác buồn nôn, ăn no cũng buồn nôn rồi nôn khan, ra môi trường lạ có mùi lạ cháu cũng nôn khan, rồi cháu hay đau hai thái dương, ngủ thì trằn trọc mãi mới ngủ được.

Vậy là nguyên nhân có phải là do cháu tụt huyết áp không ạ, mà hai tháng trước cháu đo thì huyết áp của cháu là 60, cháu hay cáu giận rồi cháu hay thở gấp nữa. Cháu mong bác sĩ tư vấn giúp cho cháu ạ.

Chào bạn!

Có rất nhiều yếu tố dẫn đến chứng đau đầu; chúng có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cơn đau hoặc đơn giản là những ảnh hưởng gián tiếp khác. Mặc dù tác động có khác nhau nhưng để tránh cơn đau đầu bạn không nên bỏ quên một yếu tố nào, chỉ khi tìm được nguyên nhân gây bênh chúng ta mới có thể sử dụng thuốc trị đau đầu một cách hiệu quả. Các nguyên nhân gây đau đầu buồn nôn thường gặp:

- Căng thẳng thường xuyên: được coi là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng đau đầu buồn nôn. Khi cơ thể bị buộc ở trong tình trạng căng thẳng quá dài, hệ thống thần kinh có dấu hiệu quá tải và phản ứng lại bằng nhiều triệu chứng khác nhau: đau đầu kèm theo buồn nôn là biểu hiện thường thấy nhất.

- Các triệu chứng kéo theo: các bệnh lý như là viêm xoang mũi, thiếu máu lên não, huyết áp cao, u não… có thể kéo theo nhiều biểu hiện hoặc biến thể khác nhau. Cơn đau đầu từ các bệnh này thông thường sẽ kéo theo chứng buồn nôn, ói mửa hoặc một số biểu hiện khác. Trên đây, là hai nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến cơn đau đầu, buồn nôn, muốn chẩn đoán chính xác bệnh và có hướng điều trị phù hợp bạn nên đi khám chuyên khoa Thần kinh hoặc nội để được làm các xét nghiệm cần thiết phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe!

Tags: tụt huyết áp, huyết áp, đau đầu,


Thuốc hay thầy giỏi