Hôm 14/3 vừa rồi em có cho cháu đi tiêm mũi phế cầu liên hợp về nhà cháu liên tục nóng đầu và ra mồ hôi

Hôm 14/3 vừa rồi em có cho cháu đi tiêm mũi phế cầu liên hợp về nhà cháu liên tục nóng đầu và ra mồ hôi

Thứ Tư, 23 Tháng 03 2016 14:53

Chào bác sĩ. Hiện tại con em được 3 tháng. Hôm 14/3 vừa rồi em có cho cháu đi tiêm mũi phế cầu liên hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ tại trung tâm y tế dự phòng.

Về nhà cháu sốt và quấy mất 1 ngày. Cháu sốt khoảng 38 độ. Hôm sau là 15/3 thì cháu không sốt nữa. Nhưng từ ngày 16/3 đến giờ 21/3 cháu liên tục nóng đầu và ra mồ hôi rất nhiều. Nhất là vào ban đêm. Cháu vẫn ăn ngủ chơi bình thường. Mỗi khi cháu nóng em cũng cho cháu đắp miếng hạ sốt kèm theo uống thuốc hapacol 150mg. Em cg mặc cho cháu quần áo thoáng mát. Và cách 1ngày em lại tắm cho cháu nước tắm ở mức 37 độ. Bác sĩ cho em hỏi là làm sao cắt sốt cho cháu được. Và 25/3 này em có nên cho cháu tiêm mũi 5in1 không ạ. Đây là mũi 5in1 đầu nên em sợ cháu lại sốt nữa.

Trả lời: 

ThS. Nguyễn Kiên Cường-Y học Dự phòng-Viện Y học dự phòng Quân đội

Chào em. 
Cần phải xem lại vì có thể không phải là cháu đã hết sốt sau ngày 16.3. Theo mô tả của bạn thì có thể cháu vẫn có sốt vào ban đêm, cần phải xác định với nhiệt kế để có đánh giá chính xác. Khi trẻ sốt thì mới dùng thuốc hạ sốt bạn nhé, trẻ không sốt không tùy tiện cho trẻ uống Paracetamol được. Trẻ ra mồ hôi nhiều về đêm còn có thể do nguyên nhân thiếu Canxi. Bạn cần cho cháu khám bác sĩ nhi khoa để đánh giá lại. Có hai câu hỏi:
+ Thực sự là trẻ hết sốt hay chưa? Nếu chắc chắn còn sốt thì nguyên nhân không phải do vắc xin, có thể do nhiễm khuẩn mũi, họng..v.v. Nếu trẻ còn sốt thì chưa nên tiêm vắc xin 5 trong 1. 
+ Nếu trẻ hết sốt nhưng có các dấu hiệu ngủ hay giật mình, ra mồ hôi trộm về đêm, rụng tóc thì cần nghĩ tới biểu hiện của thiếu Canxi. 
Chúc sức khỏe gia đình bạn.

Theo: Suckhoedoisong.vn

Tags: trẻ nóng đầu, trẻ ra mồ hôi, trẻ sốt, mồ hôi trộm,


Thuốc hay thầy giỏi