Em đã mang thai 16 tuần, giai đoạn 3 tháng đầu em không hề bị ói mửa mặc dù có buồn nôn

Em đã mang thai 16 tuần, giai đoạn 3 tháng đầu em không hề bị ói mửa mặc dù có buồn nôn

Thứ Hai, 21 Tháng 03 2016 13:04

Em xin hỏi Bác sĩ, em đã mang thai 16 tuần, giai đoạn 3 tháng đầu em không hề bị ói mửa mặc dù có buồn nôn. Nhưng tự nhiên 2 ngày hôm nay em lại bị vậy. Ăn gì vào cũng nôn ra hết.

Kèm theo đó là đau bụng khi thì bên trái khi thì bên phải lúc ở dưới rốn, đau nhói cũng lâu rồi nằm nghỉ lại hết, thỉnh thoảng lại đau lại. Mặc dù trước đây em vẫn luôn khám thai định kì, cũng có bị động thai nhưng trường hợp của em không ra máu. Liệu có bị sao không thưa Bác sĩ.

Trả lời: 

BS. Lê Huy Tuấn-Chuyên khoa Sản-Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Chào bạn!
Khi có thai cần ăn cân đối 4 thành phần dinh dưỡng đó là chất đạm, tinh bột, chất béo và vitamin ( rau củ quả) trong đó chất đạm nên tăng cường nhiều hơn để thai nhi phát triển tốt.
Trong tôm, cua có nhiều canxi và chất đạm bạn hãy ăn tăng cường nhiều hơn hoặc có thể kết hợp cùng các loại cá, thịt bò, thịt gà, trứng …vv .
Bạn cần đi khám thai và quản lý thai đầy đủ, lưu ý uống thuốc nhé đó là các loại sau :
Viên sắt : đề phòng thiếu máu do thiếu sắt 
Canxi : đề phòng loãng xương đối với mẹ và giúp con có đủ can xi để phát triển chiều cao
Vitamin tổng hợp loại dành cho phụ nữ có thai giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và cũng đỡ bị nghén.
Tiêm phòng uống ván cho mẹ và con khi thai từ 20 tuần tuổi trở lên, tiêm 2 mũi, mũi 2 cách mũi 1 tối thiểu 1 tháng và mũi 2 phải trước thời điểm sinh tối thiểu 1 tháng.
Bạn hãy đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để xác định đau có phải do nguyên nhân về bệnh đường tiêu hóa hay không sau đó đi khám chuyên khoa sản siêu âm kiểm tra tình trạng thai như thế nào? Có các kết quả khám mới có chẩn đoán và hướng điều trị phù hợp được.
Chúc bạn khỏe.

Theo: Suckhoedoisong.vn

Tags: buồn nôn, không ói mửa, mang thai 16 tuần, mang thai, động thai, loãng xương,


Thuốc hay thầy giỏi