Em có bị viêm nhiễm phần phụ và đã điều trị hai lần nhưng giờ dịch bị nặng quá thì ra mủ

Em có bị viêm nhiễm phần phụ và đã điều trị hai lần nhưng giờ dịch bị nặng quá thì ra mủ

Thứ Ba, 22 Tháng 03 2016 15:43

Chào Bác sĩ. Năm nay em 21 tuổi. Em có bị viêm nhiễm phần phụ và đã điều trị hai lần, em chưa có gia đình và chưa từng quan hệ.

Lúc bị thi có cảm giác ngứa và ra nhiều dịch bị nặng quá thì ra mủ, em có đi bệnh viện khám và Bác sĩ cho uống thuốc một tuần tại bệnh viện. Ra viện một thời gian thì. Vẫn có tình trạng ra huyết trắng và có mùi tanh, lại đã khỏi hẳn chưa hay vẫn còn dai dẳng ạ.

Trả lời: 

BS. Lê Huy Tuấn-Chuyên khoa Sản-Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Chào bạn!
Bộ phận sinh dục nữ tính từ ngoài vào bao gồm môi lớn, môi nhỏ, màng trinh, âm đạo, cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, buồng trứng …vv
Về hình thái là do gen quy định ( bẩm sinh) do vậy không phải ai cũng giống ai.
Buồng trứng có chức năng đó là sản xuất ra hoc mon sinh dục và sản xuất ra trứng trong đó hoc mon có vai trò quan trọng trong vấn đề kinh nguyệt.
Màng trinh có cấu trúc cơ và niêm mạc, có mạch máu nhỏ nuôi dưỡng, nằm chắn phía ngoài âm đạo, có thể có một lỗ hay nhiều lỗ, kích thước cũng khác nhau ở mỗi người. Khi đưa dương vật vào âm đạo làm rách màng trinh và gây chảy ít máu ( một vài giọt) cũng có thể không chảy máu.
Âm đạo là khoảng ảo, có khả năng co dãn rất tốt và có chức năng để giao hợp.
Cổ tử cung là phần tiếp giáp giữa buồng tử cung và âm đạo, cổ tử cung dài khoảng 2 đến 2,5 cm, có lỗ thông từ buồng tử cung ra âm đạo, khi hành kinh máu kinh sẽ chảy từ buồng tử cung qua lỗ cổ tử cung ra âm đạo và ra ngoài
Tử cung có hình tam giác, dài khoảng 5 đến 7cm, chiều ngang khoảng 4 đến 4,5 cm, chiều dày khoảng 3 đến 3,5cm, tử cung là nơi chứa thai và để thai nhi phát triển. 
Cấu trúc tử cung bao gồm cơ tử cung và niêm mạc tử cung, niêm mạc tử cung là bộ phận ở trong buồng tử cung, đầu kỳ kinh niêm mạc tử cung dày khoảng 2 đến 5 mm đến giữa kỳ kinh niêm mạc dày khoảng 12 đến 15 mm, đến cuối kỳ kinh nếu không có thai niêm mạc sẽ bong ra gây chảy máu, kết hợp với việc tử cung co bóp để đẩy máu, mảnh vụn niêm mạc ra ngoài – đó chính là hiện tượng hành kinh.
Huyết trắng là theo cách gọi dân gian còn trong y học gọi là dịch tiết âm đạo . Bình thường dịch âm đạo ở phụ nữ trưởng thành ai cũng có, dịch thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt ở đầu chu kỳ kinh thường ít, đến giữa kỳ kinh ( xung quanh thời điểm rụng trứng ) dịch nhiều hoặc khi có ham muốn tình dục hoặc quan hệ tình dục dịch cũng có nhiều.
Bình thường dịch có màu hơi đục hoặc trong, nếu dịch lẫn mủ xanh, vàng, máu có mùi tanh hôi thì đó là dấu hiệu vùng kín viêm nhiễm ( tuy nhiên phải có quan hệ tình dục hoặc thủ dâm đưa dụng cụ vào âm đạo …) khi đó cần đi khám xét nghiệm soi dịch âm đạo để tìm vi khuẩn rồi mới có thuốc điều trị phù hợp.
Không rõ bạn thế nào? Đã có quan hệ chưa? Tính chất dịch thế nào? Có phải bệnh lý hay chỉ là dịch sinh lý bình thường, nếu là dịch sinh lý thì không điều trị gì.
Bạn cần đi khám đúng bệnh viện chuyên khoa sản tuyển tỉnh trở lên nhé khi đó mới có hướng điều trị và chẩn đoán chính xác.
Chúc bạn khỏe.

Theo: Suckhoedoisong.vn

Tags: viêm nhiễm phần phụ, viêm nhiễm phần phụ ra mủ, âm đạo, vùng kín viêm nhiễm,


Thuốc hay thầy giỏi