Dùng thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến kết quả thử thai không?

Dùng thuốc kháng sinh có ảnh hưởng đến kết quả thử thai không?

Thứ 7, 26 Tháng 12 2015 16:29

Thưa bác sĩ, cháu có kinh vào ngày 24 tháng trước, đến ngày mùng 4 tháng sau cháu có quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai. sau khi quan hệ được 13 ngày cháu có thử thai và kết quả là 1 vạch. Tuy nhiên cháu có cảm giác người nóng khoảng 10 ngày nay rồi. Hiện nay cháu đang sử dụng thuốc trị viêm lộ tuyến cổ tử cung là Vigisup, Diflucan ( đã ngưng uống 3 ngày) Calcrem, cháu định sáng mai thử lại thai, thuốc liệu có ảnh hưởng đến kết quả thử thai không ạ?

Trả lời

Chào cháu gái !

Tthông thường có thể thử thai sau quan hệ 7-10 ngày. Tuy nhiên kết quả của que thử còn phụ thuốc vào rất nhiều yếu tố: thời điểm thử thai, chất lượng que, cách sử dụng,.....

Những loại thuốc cháu vừa cung cấp đều là thuốc chứa thành phần kháng sinh, kháng viêm, kháng nâm, bôi tại chỗ điều trị viêm nên không ảnh hưởng đến kết quả thử thai được. Hơn nữa cháu còn ngừng sử dụng rồi( thuốc bôi chỉ có tác dụng tại chỗ) nên việc sai kết quả do thuốc có thể loai trừ. Việc cháu nóng người có thể do nhiệt độ môi trường tác động, thời tiết nắng nóng, ăn nhiều đồ cay nóng( tiêu tỏi ớt,....)việc sử dụng kháng sinh cũng có thể khiến cơ thể nóng hơn bình thường,cháu có thể cặp nhiệt độ để kiểm tra mình có sốt không.

Hiện tại với trường hợp cháu nên có thể thử lại 1 lần nữa vào sáng sớm, tốt nhất là nên thử sau khi có hiện tượng chậm kinh5-7 ngày hoặc sau 3-7 ngày sau ngày thử thai đầu tiên. Nếu lên 2 vạch thì cháu có thai, chỉ có 1 vạch là không có thai.  Cháu nên thoải mái tư tưởng, thả lỏng tinh thần để kinh nguyệt quay trở lại hoặc đi thăm khám chuyên khoa nếu sau 2-4 tuần mất kinh.

Chúc cháu sức khỏe!

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu

Theo cuasotinhyeu.vn

Tags: que thử thai, thuốc kháng sinh, thụ thai,


Thuốc hay thầy giỏi