Độ tuổi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt là bao nhiêu?

Độ tuổi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt là bao nhiêu?

Thứ 7, 29 Tháng 08 2015 08:50

Tôi được biết bệnh viêm tuyến tiền liệt hiện nay rất nhiều nam giới mắc phải. Vậy cho tôi hỏi ở độ tuổi nào thì dễ mắc bệnh .

Trả lời

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm tại tuyến tiền liệt –một tuyến chỉ có ở nam giới. Bệnh thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mãn tính. Khi bị viêm tuyến tiền liệt, người bệnh thường có các triệu chứng kích thích là tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt (luôn buồn tiểu), tiểu rắt, tiểu khó, tiểu phải rặn, tiểu buốt, rát, tiểu chậm - đi tiểu nhưng không tiểu được ngay, nặng nhất là bí tiểu (thường gặp khi viêm cấp tính).

Ngoài ra, bệnh nhân có triệu chứng đau vùng trên xương mu, bẹn bìu, tiểu khung đau cả vùng chậu nhỏ, và tầng sinh môn, vùng dưới thắt lưng. Có khi kèm rối loạn chức năng khi giao hợp như đau buốt khi xuất tinh hoặc rối loạn về sự co cứng dương vật.

do-tuoi-de-mac-benh-viem-tuyen-tien-liet

Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến quan hệ tình dục

Độ tuổi mắc viêm tuyến tiền liệt là nam giới trong độ tuổi trung niên (40-60 tuổi) và thường xuyên có hoạt động tình dục. Nguyên nhân khiến nam giới trong độ tuổi này có tỉ lệ mắc bệnh về tuyến tiền liệt cao là do thường xuyên hút thuốc, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích, thực phẩm cay nóng quá nhiều.Việc quan hệ tình dục bừa bãi cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Hơn nữa, khi đến tuổi trung niên các cơ quan trong cơ thể bắt đầu có sự lão hóa, chức năng sinh lý suy giảm. Hơn nữa, khi hệ miễn dịch giảm sút, không chỉ tuyến tiền liệt, mà các cơ quan khác cũng có tỉ lệ mắc bệnh cao.

Tuyến tiền liệt có chức năng sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng đồng thời có chức năng giúp kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch. Khi tuyến tiền liệt bị viêm sẽ khiến cho chức năng này bị ảnh hưởng. Do đó, ngay khi còn trẻ, nam giới hay nhận thức được những nguy hiểm của bệnh tật để có cách phòng tránh. Bởi mặc dù, viêm tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới tuổi trung niên, nhưng nam giới trong độ tuổi quan hệ tình dục hoàn toàn có những nguy cơ mắc bệnh nếu không có những lối sống lành mạnh, sinh hoạt đúng cách.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy nhận thức được sự nguy hiểm của viêm tuyến tiền liệt ngay hôm nay để có thể tầm soát bệnh tật một cách tốt nhất.

 

Tags: nguy hiem cua viem tuyen tien liet, tiểu đêm, tiểu buốt, viêm tuyến tiền liệt, nguy hiểm viêm tuyến tiền liệt,


Bình luận

Thuốc hay thầy giỏi

Y học cổ truyền